Công bố và trao Quyết định thành lập trường THCS&THPT huyện Bắc Hà
Lượt xem: 340

          Chiều ngày 24/08,  Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức Công bố và trao Quyết định thành lập trường THCS&THPT huyện Bắc Hà. Dự lễ công bố và trao quyết định có đồng chí Dương Bích Nguyệt- Giám đốc sở GD&ĐT, các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, thủ trưởng một số cơ quan đơn vị huyện.

anh tin bai

Quang cảnh lễ công bố, trao quyết định

          Tại hội nghị, Sở GD & ĐT đã công bố Quyết định số 1290/QĐ-UBND, ngày 31 tháng 05 năm 2023 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai về việc thành lập Trường Trung học cơ sở và Trung học Phổ thông Bắc Hà (THCS & THPT) trên cơ sở nâng cấp trường Phổ thông dân tộc Bán trú Trung học cơ sở xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà kể từ ngày 01/7/2023. Trụ sở Trường được đặt tại xã Lùng Phình, huyện Bắc Hà. Trường là cơ sở giáo dục phổ thông của hệ thống giáo dục quốc dân, trực thuộc và chịu sự quản lý trực tiếp toàn diện Sở GD & ĐT tỉnh Lào Cai. Trường có tư cách pháp nhân, được sử dụng con dấu và mở tài khoản riêng tại Kho bạc Nhà nước theo Quy định.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm

Được biết, quy mô năm học 2023-2024, Trường THCS & THPT Bắc Hà gồm 14 lớp, 477 học sinh, trong đó có 4 lớp 10 với 145 học sinh; 10 lớp THCS với 332 học sinh. Toàn trường có 401 học sinh bán trú. Theo lộ trình, dự kiến quy mô năm học 2024-2025 sẽ có 19 lớp với 673 học sinh, gồm 5 lớp 10 với 202 học sinh; 4 lớp 11-141 học sinh và 10 lớp THCS với 330 học sinh. Đến năm học 2025 – 2026, sẽ tách và thành lập độc lập Trường THPT số 3 Bắc Hà.  Trước mắt, nhà trường được thành lập phục vụ nhu cầu học tập của học sinh 4 xã  khu vực thượng huyện của huyện Bắc Hà là Lùng Phình, Tả Van Chư, Tả Củ Tỷ và Lùng Cải.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo phát biểu chỉ đạo và nhận nhiệm vụ tại buổi công bố và trao quyết định

          Tại Hội nghị, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai  cũng đã công bố các quyết định về việc điều động và bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng và quyết định điều động cho các đồng chí giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Trước đó, đoàn công tác của Sở GD&ĐT tỉnh cùng lãnh đạo huyện Bắc Hà đã đi kiểm tra thực tế về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới tại trường THCS&THPT huyện Bắc Hà.

anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo kiểm tra thực tế tại trường THCS-THPT Bắc Hà

         Việc thành lập mới trường THCS & THPT Bắc Hà nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng quy mô học sinh vào THPT trên địa bàn huyện; giảm áp lực tuyển sinh đối với trường THPT số 1 Bắc Hà. Đồng thời, sau khi thành lập mới và phát triển theo lộ trình dự kiến, trường sẽ được đầu tư cơ sở vật chất mới đồng bộ, hiện đại, thuận lợi trong việc quản lý chỉ đạo chuyển môn và tổ chức bán trú cho học sinh, đáp ứng nhu cầu học tập cho con em vùng đồng bào thiểu số tại các xã khu vực thượng huyện của huyện Bắc Hà trong giai đoạn tới./.

Minh Tâm
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 47
  • Hôm nay: 2,427
  • Trong tuần: 22,663
  • Tất cả: 3,011,082