Công bố và trao Quyết định thành lập Trường Tiểu họcvà THCS Na Hối

Ngày 26/8, Tại trường Tiểu học &THCS Na Hối, UBND huyện long trọng tổ chức lễ công bố và trao quyết định thành lập trường Tiểu học và THCS Na Hối. Dự lễ công bố và trao quyết định có đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Trần Xuân Thảo- Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lễ công bố

Trường Tiểu học và THCS Na Hối được thành lập trên cơ sở sát nhập trường Tiểu học, trường THCS xã Tà chải và 1 điểm trường tại thôn Dì Thàng xã Na Hối. Nhà trường được thành lập đáp ứng nhu cầu học tập chính đáng của Nhân dân, học sinh của các thôn Nhìu Lùng, Dì Thàng, Km3, Chỉu Cái (xã Na Hối), Na Lo, Na Lang, Na Pắc Ngam (xã Tà Chải). Năm học 2024-2025, Trường tiểu học và Trung học cơ sở Na Hối 14 lớp, 380 học sinh gồm 9 lớp tiểu học, 199 học sinh; 05 lớp THCS, 181 học sinh.

Trao quyết định thành lập trường Tiểu học và THCS Na Hối

Thực hiện Đề án 06-ĐA/HU của Huyện ủy Bắc Hà về “đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nghề giai đoạn 2021-2025; Đề án số 03/ĐA-UBND ngày 15/12/2020 về phát triển giáo dục - đào tạo và cơ sở hạ tầng, mạng lưới cơ sở giáo dục - đào tạo trên địa bàn huyện giai đoạn 2021-2031, định hướng đến năm 2050. Từ năm 2017 đến trước tháng 8/2024 toàn huyện đã tổ chức sắp sếp lại các cơ sở giáo dục trên địa bàn giảm 14 trường, thành lập 07 trường liên cấp tiểu học và THCS.

Trao các quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ quản lý cho nhà trường

Tại buổi lễ đã tiến hành trao quyết định thành lập Trường Tiểu họcvà THCS Na H ối cho xã Na hối và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm cho cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường.

PCT UBND huyện Trần Xuân Thảo làm việc với trường Tiểu học và THCS Na Hối

Ngay sau lễ công bố và trao quyết định thành lập, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Xuân Thảo- Phó chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với Trường Tiểu học và THCS Na Hối nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện thành lập trường cũng như công tác chuẩn bị cho năm học mới 2024-2025 của nhà trường.

Minh Tâm