Đoàn đại biểu huyện Bắc Hà dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, huyện Bắc Hà đã thành lập Đoàn đại biểu tới dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại khu di tích lịch sử và Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh. Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn.

Tại tỉnh Quảng Bình Đoàn đại biểu huyện Bắc Hà đã đến đặt vòng hoa, dâng hương thành kính tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang tỉnh Lào Cai, Nghĩa trang tỉnh Yên Bái tại nghĩa trang Trường Sơn; viếng nghĩa trang Quốc Gia đường 9, nghĩa trang Thành cổ Quảng Trị và viếng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ trên sông Thạch Hãn.

Tiếp đó, Đoàn di chuyển tới viếng  Đài Tưởng niệm Cầu hiền Lương, thăm khu di tich lịch sử địa đạo Vĩnh Mốc huyện Vĩnh Linh và viếng nghĩa trang liệt sỹ Ngã ba Đồng Lộc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sĩ TNXP trên cả nước.

Tại những nơi tới dâng hoa, dâng hương, Đoàn đại biểu huyện Bắc Hà đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến trọn tuổi thanh xuân, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời, nguyện đoàn kết, chung sức, đồng lòng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra, đưa vùng cao Bắc Hà ngày càng phát triển.

Tiếp đó, đoàn đại biểu huyện Bắc Hà do đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dẫn đầu đã tới đặt vòng hoa, dâng hương tại phần mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Các đồng chí trong Đoàn công tác bày tỏ niềm kính phục, lòng biết ơn đối với những công lao to lớn của Đại tướng trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy – Nguyễn Thị Nga và các đồng chí trong đoàn nguyện hứa sẽ cùng Đảng bộ và Nhân dân huyện Bắc Hà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết, chung sức đồng lòng, không ngừng nỗ lực phấn đấu để góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà