Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai trao tặng 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Bắc Hà khắc phục hậu quả cơn bão số 3

Ngày 16/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai do đồng chí Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn, đã tới thăm hỏi, chia sẻ với huyện Bắc Hà. Tiếp và làm viêc với đoàn có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam huyện, LĐLĐ huyện.

Đ/c Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội chia sẻ, động viên chính quyền và nhân dân huyện Bắc Hà

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội cho biết, để kịp thời hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng do cơ cơn bão số 3 và hưởng ứng lời kêu gọi “Ủng hộ Nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai” của Ủy ban MTTQ tỉnh Lào Cai ngày 10/9/2024, Đoàn ĐBQH tỉnh Lào Cai đã vận động sự ủng hộ của một số địa phương, doanh nghiệp và các Nhà hảo tâm trên địa bàn. Khoản ủng hộ tuy nhỏ nhưng thể hiện tấm lòng của Đại biểu Quốc hội tỉnh chung tay cùng chính quyền huyện Bắc Hà hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi cơn bão Yagi và các đợt mưa lũ tàn khốc sau bão. Khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà cảm ơn tình cảm của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai

Phát biểu tiếp nhận ủng hộ, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy cảm ơn sự chung tay, góp sức của Đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lào Cai hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga cũng cho biết  cơn bão số 3 và hoàn lưu sau bão đã gây ra mưa lớn kéo dài, ngập lụt, lũ ống, lũ quét, sạt lở đất… diễn ra nghiêm trọng tại nhiều địa phương trên địa bàn huyện Bắc Hà. Đến nay, một số địa phương vẫn còn tình trạng bị cô lập do đường giao thông bị sạt lở, hoặc có nguy cơ cao khiến cho thiệt hại còn có thể còn nặng nề hơn. Ước tính thiệt hại về tài sản do bão số 3 gây ra đến nay là 504,47 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường tực Huyện ủy cũng khẳng định, tất cả các khoản quyên góp, ủng hộ của các đơn vị sẽ được giám sát và sử dụng có mục đích, hiệu quả, giúp đồng bào các địa phương bị thiệt hại sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Dịp này, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lào Cai do đồng chí Lê Thu Hà, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội làm trưởng đoàn đã trao 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Bắc Hà khắc phục hậu quả cơn bão số 3 và mưa lũ kéo dài gây ra (ảnh trên)./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !