Đồng chí Bí thư Huyện ủy khảo sát hang Thiên Thủy xã Lùng Cải

Chiều Ngày 01/3, Đồng chí nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã có chuyến khảo sát hang Thiên Thủy tại thôn Sín Chải Cờ Cải xã Lùng Cải.

Hang Thiên Thủy nằm ở độ cao 1.200 so với mực nước biển, thuộc dãy núi Hoa Đá tại thôn Sín Chải Cờ Cải xã Lùng Cải, cách Trung tâm xã Lùng Cải khoảng 5km và cách trung tâm huyện Bắc Hà khoảng 26km.

Hang Thiên Thủy cách quốc lộ khoảng 1 km

Hang được cấu tạo hoàn toàn bằng đá vôi, có chiêu dài 340 m, với nhiều vòm hang cao nhất 23 m, lối đi chính của hang nhỏ nằm giữa các nhũ đá tự nhiên nhiều hình khối tạo cảm giác kỳ bí và đẹp. Các khối nhũ đá nhiều hình thù xếp thành tầng tầng lớp lớp từ trên vòm hang xuống chân động, tạo thành những lối đi mê cung đầy hấp dẫn.

Cửa vào hang nhỏ đủ 1 người di chuyển vào

Được biết Hang Thiên Thủy gắn với nghi lễ cúng Tượng đá đầu rùa diễn ra dưới chân núi Hoa Đá, địa điểm cúng là một phiến đá có hình đầu rùa nằm dưới chân núi theo đường đi lên cửa hang, cách Hang khoảng 1km, ngay cạnh đường Quốc lộ.

Một số hình ảnh trong hang

Qua khảo sát, đồng chí Bí thư huyện ủy Nguyễn Duy Hòa đánh giá cao về những tiềm năng lợi thế về du lịch của hang Thiên Thủy. Đồng chí cũng đề nghị Cấp ủy, Chính quyền xã Lùng Cải cần phối hợp Ngành chức năng đề xuất các hạng mục đầu tư để bảo vệ, khai thác tiền năng du lịch từ hang Thiên Thủy.

Kiểm tra “mô hình khắc phục hiện tượng ra quả không ổn định trên cây Mận tả văn”

Kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình sắc lê Cao nguyên trắng năm 2023 tại xã Hoàng Thu Phố

Cùng ngày đồng chí Bí thư Huyện ủy Cũng đã có chuyến thăm, nắm kết quả thực hiện “mô hình khắc phục hiện tượng ra quả không ổn định trên cây Mận tả văn” tại thôn Lả Dì Thàng, xã Tả Văn Chư đề tài khoa học do Trung tâm DVNN huyện thực hiện và kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức chương trình sắc lê Cao nguyên trắng năm 2023 tại xã Hoàng Thu Phố (Ảnh trên)./.

Vàng Tráng