Đồng chí Hoàng Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện dự lễ khai giảng tại xã vùng cao Na Hối

Sáng ngày 5/9, hòa trong không khí tưng bừng của cả nước bước vào năm học mới, xã Na Hối đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023. Tới dự có Đồng chí Hoàng Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các cơ quan, đơn vị huyện, Đảng ủy- Hội đồng nhân dân- UBND xã, Ban đại diện hội phụ huynh và toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trường học và các em học sinh 3 cấp trường từ mầm non- tiểu học và trung học cơ sở xã Na Hối

Quang cảnh buổi lễ

Năm học 2021-2022 vừa qua, 03 cấp trường từ mầm non- tiểu học và trung học cơ sở xã Na Hối phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục. 100% cán bộ, giáo viên và học sinh 3 cấp trường  tham gia tích cực phong trào thi đua dạy tốt - học tốt. Đội ngũ giáo viên ngày càng khẳng định được năng lực chuyên môn vững vàng qua các cuộc hội thảo chuyên đề cấp huyện, cấp tỉnh. Trên 90% cán bộ giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường; số giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh tăng từ 3-5% qua các kỳ thi; 02 thầy cô đạt danh hiệu tổng phụ trách giỏi cấp huyện.

Chất lượng giáo dục toàn diện từng bước được nâng lên đạt tiêu chí chất lượng trường chuẩn Quốc gia; tỷ lệ học sinh chuyển lớp, hoàn thành chương trình tiểu học; tốt nghiệp tiểu học cơ sở đạt 100%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở  thi vào trung học phổ thông đạt 97,4%. Trường trung học cơ sở xã có  7 Học sinh giỏi đạt 7 giải kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện đạt; 01 Giải Tư nghiên cứu khoa học cấp huyện; 01 giải khuyến khích thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp huyện; 01 giải ba và 02 giải khuyến khích cuộc thi viết về hiểu biết an toàn giao thông cấp tỉnh. Trường Tiểu học đạt 30 giải cấp huyện; 27 giải cấp tỉnh cuộc thi Trạng Nguyên tiếng việt ; 17 giải cấp huyện, 12 giải cấp tỉnh cuộc thi Trạng nguyên Toàn tài ; Chuyên đề "Viết đúng - Viết đẹp" Cấp huyện: 8 HS đạt giải; Cấp tỉnh: 2 em đạt giải. thi Đại sứ văn hóa đọc đạt giải Nhì cấp Tỉnh, giải Khuyến khích cấp Quốc gia; Thi kể chuyện Tiếng Anh cấp tỉnh: 01 giải Nhì;Thi kể chuyện Tiếng Việt cấp tỉnh: 01 giải Nhì; - Toán Olympic Toán học Quốc tế TIMO vòng Quốc gia đạt 01 Huy chương vàng; Vòng Quốc tế đạt 01 giải Huy chương bạc;  Toán ViOlympic đạt 03 giải vàng cấp huyện; 03 giải vàng cấp tỉnh;Toán Olympic Toán Quốc tế ASMO Vòng Quốc gia đạt Huy chương đồng: 02 em; Toán tư duy- Siêu chiến binh 2022 vòng cấp Quốc gia (Huy chương vàng: 14 em; Huy chương bạc: 7 em; Huy chương đồng: 04 em); Olympic Toán Quốc tế SASMO Vòng Quốc gia đạt Huy chương bạc: 01 em. Đối với Trường mầm non đã chú trọng phong trào xây dựng cảnh quan trường lớp, làm đồ dùng đồ chơi, tạo môi trường cho trẻ phát triển toàn diện; làm tốt chuyên đề lấy trẻ làm trung tâm.

Với những cố gắng nỗ lực, năm học 2021-2022, tập thể công đoàn; đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh đã đạt nhiều giải thưởng cao do ngành tổ chức; 01 tập thể  đạt danh hiệu lao động xuất sắc; 01 tập thể đạt danh hiệu  lao động tiên tiến; 08 đồng chí  đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 05 đồng chí đã được chủ tịch UBND tỉnh Lào cai tặng bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Hoàng Văn Khoa, phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận và biểu dương thành tích của 3 cấp trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Na Hối đã nỗ lực phần đấu đạt được. Đồng thời đề nghị trong năm học mới 2022- 2023, 03 cấp trường học trên địa bàn xã cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm nhằm phấn đấu giành được nhiều thành công, thắng lợi trong sự nghiệp giáo dục vùng cao Na Hối.

Nhân dịp này, Thay mặt Huyện ủy- HĐND- UBND huyện, đồng chí phó chủ tịch UBND huyện- Hoàng Văn Khoa đã trao tặng hóa và quà cho 03 cấp trường học trên địa bàn xã Na Hối, thăm và tặng 03 cây cảnh cho trường mầm non xã Na Hối đang  phấn đấu đạt chuẩn Quốc gia trong tháng 12/2022.

Cũng trong dịp này ông Hoàng Quý Nhân, giám đốc công ty cổ phần Ha Wee bất động sản Hà Nội đã trao tặng 26 xuất học bổng, mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng, cho 26 học sinh nghèo vượt khó học giỏi; trao tặng quà hỗ trợ cho trường mầm non xã Na Hối.

Tin, ảnh: Tráng Xuân Cường