Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy dự khai giảng năm học 2022-2023 tại xã Nậm Mòn
Lượt xem: 105

         Sáng ngày 05/9 tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú THCS xã Nậm Mòn, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã dự Lễ khai  giảng năm học 2022-2023 của 3 cấp nhà trường trên địa bàn xã. Tham Lễ khai giảng còn có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh; Lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nậm Mòn cùng đông đảo các thầy cô và học sinh của 3 cấp nhà trường trên địa bàn.

         Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu, các thầy cô giáo và học sinh 3 cấp Nhà trường trên địa bàn xã đã được nghe thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh, sinh viên nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

 
anh tin bai

Văn nghệ tại buổi Lễkhai giảng xã Nậm Mòn

         Năm học 2021-2022 mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng  công tác giáo dục trên địa bàn xã đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Chất lượng và hiệu quả giáo dục không ngừng tăng lên. Tỷ lệ huy động trẻ trong độ tuổi ra lớp đạt 99%, tỷ lệ chuyên cần đạt 98%, có 348 trẻ Mần Non đạt yều;  Hoàn thành chươn trình lớp học cho 402 học sinh ở 2 trường tiểu học. Hoàn thành chương trình tiểu học cho 75 học học sinh. Có 8 học sinh đạt giải thi Trạng nguyên tiếng việt cấp huyện và 05 học sinh đạt giải cấp tỉnh, đặc biệt trong năm học qua Trường tiểu học số 1 xã Nậm Mòn đã đạt giải nhất cấp tỉnh và đạt giải đặc biệt cấp Quốc gia đối với cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi, nhi đồng lần thứ 17.

 
anh tin bai

Quang cảnh Lễ khai giảng tại ba cấp trường xã Nậm Mòn

         Đối với bạc học THCS  Nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu giáo dục, đặc biệt là xây dựng cơ sở vật chất nhằm xây dựng chất lượng trường chuẩn quốc gia. Trong năm học đẫ có 3,49% học sinh trung học cơ sở  đạt loại giỏi; 37,8% học sinh trung học cơ sở đạt loại khá, nhiều học sinh đạt giải cao tại các kỳ thi cấp huyện, cấp tỉnh … 

anh tin bai

Đ/c - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

         Đánh trống và phát biểu tại Lễ khai giảng năm học mới của 3 cấp nhà trường trên địa bàn xã Nậm Mòn, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

 
anh tin bai

Đ/c- Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại Lễ khai giảng của xã Nậm Mòn

         Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tập trung đổi mới mạnh mẽ về nội dung, phương pháp dạy và học, đảm bảo sự hài hòa giữa giáo dục đức, trí, văn, thể, mỹ; giữa dạy người, dạy chữ và dạy nghề. Tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn, phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa tại các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Ban Giám hiệu các Nhà trường phải đặc biệt quan tâm, động viên chăm lo cho các học sinh; hướng dẫn học sinh hòa nhập vào cuộc sống tập thể, nâng cao kỹ năng sống và ý thức, trách nhiệm xã hội; phòng tránh các tệ nạn xã hội để tập trung học tập tốt, rèn luyện tốt….

 
anh tin bai

Trao quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1cho trường PTDT BT THCS xã Nậm Mòn

 
anh tin bai

Gắg biển trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

         Dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga đã trao Quyết định công nhận Trường THCS xã Nậm Mòn đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 cho trường phổ thông Dân tộc bán trú THCS xã Nậm Mòn./.

Vàng Tráng

Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 20
  • Hôm nay: 1,918
  • Trong tuần: 1,918
  • Tất cả: 1,503,232