Đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thăm, tặng quà tết tại 2 xã Hoàng Thu Phố và Lùng Cải

Sáng 26/1, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thăm, tặng quà, chúc tết xã Hoàng Thu Phố và xã Lùng Cải huyện Bắc Hà. Cùng tham gia có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; các đơn vị giúp đỡ 2 xã và lãnh đạo huyện Bắc Hà.

Quang cảnh chương trình tại xã Hoàng Thu Phố

Tại 2 xã đến thăm, tặng quà, chúc tết, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự chương trình tại xã Hoàng Thu Phố

Cụ thể, hết năm 2023 xã Hoàng Thu Phố còn 306 hộ nghèo; tỷ lệ giảm nghèo đạt hơn 14%; số hộ cận nghèo còn 97 hộ; thu nhập bình quân đạt hơn 27 triệu đồng/người/năm; lương thực bình quân đầu người đạt 877 kg/năm.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực tỉnh ủy Vũ Xuân Cường phát biểu tại xã Hoàng Thu Phố

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng quà tết cho Đảng ủy, UBND xã Hoàng Thu Phố

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, đoàn công tác tặng quà tết cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã Hoàng Thu Phố

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà tặng quà tết xã Hoàng Thu Phố

Xã Lùng Cải, qua điều tra hết năm 2023 còn 265 hộ nghèo, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 52,37% giảm 13,04% so với năm 2022, đạt 128,25% so với kế hoạch giao; còn 82 hộ cận nghèo, chiếm 16,21%. Năm 2024 địa phương phấn đấu giảm 65 hộ nghèo, với tỷ lệ giảm 12,85%.

Quang cảnh tại xã Lùng Cải

Phát biểu chúc tết, thăm hỏi, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Hoàng Thu Phố và xã Lùng Cải, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã biểu dương nỗ lực thoát nghèo của địa phương, trong đó đã kết hợp phát triển nông nghiệp với du lịch bước đầu phát huy hiệu quả.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại chương trình ở xã Lùng Cải

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị thời gian tới cấp ủy, chính quyền 2 xã tiếp tục quan tâm chăm lo để mọi người dân trên địa bàn đều có tết, nhất là đối với những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các hoạt động vui xuân đón tết đảm bảo an toàn, tiết kiệm; chủ động tổ chức triển khai kế hoạch sản xuất ngay từ đầu năm; khai thác tốt tiềm năng lợi thế, vận động người dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, thay đổi tư duy, nếp nghĩ áp dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống.

Tặng quà các hộ gia đình khó khăn tại xã Lùng Cải

Theo đó, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã tặng quà của tỉnh cho cấp ủy, chính quyền xã Hoàng Thu Phố, xã Lùng Cải; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 200 suất quà trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” của Trung ương MTTQ Việt Nam cho 200 hộ có hoàn cảnh khó khăn của 2 xã, trong đó 100 triệu tiền mặt và 20 triệu tiền quà. Các cơ quan, đơn vị được giao giúp đỡ 2 xã đã tặng hàng trăm suất quà cho hộ nghèo của 2 xã.

Thường trực Huyện ủy, UBND huyện, Ủy ban MTTQ huyện Bắc Hà tặng quà xã Lùng Cải

Sở Tài chính tại quà các đơn vị trường học tại xã Lùng Cải

Kiểm toán Nhà nước khu vực VII tặng quà nhân dân xã Lùng Cải

Dịp này, tại xã Lùng Cải, Kiểm toán Nhà nước khu vực VII đã khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Giàng Seo Chô với số tiền hỗ trợ 50 triệu đồng; tặng 10 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã./.

Vàng Tráng