Gặp mặt, động viên đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi THCS cấp tỉnh năm học 2023 – 2024

Ngày 29/2, UBND huyện Bắc Hà tổ chức gặp mặt, động viên đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi (HSG) Trung học cơ sở (THCS) cấp tỉnh năm học 2023 – 2024. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Chu Thị Dương - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện cùng đội ngũ các thầy cô giáo, các em học sinh trong đội tuyển.

Năm học 2023-2024, đội tuyển tham gia thi chọn HSG THCS cấp tỉnh huyện Bắc Hà có 68 học sinh. Các em là những học sinh ưu tú nhất ở 10 bộ môn mà các thầy cô đã lựa chọn qua kỳ thi chọn HSG cấp huyện và các lần khảo sát đội tuyển. Trong đó: Môn Toán: 11 học sinh; Vật lý: 02 học sinh; Hóa học: 05 học sinh; Sinh học: 08 học sinh; Tin học: 03 học sinh; Ngữ văn: 09 học sinh; Lịch sử: 04 học sinh; Địa lý: 06 học sinh; GDCD: 11 học sinh và Tiếng Anh: 09 học sinh. Toàn đội tuyển có 12 học sinh thi vượt lớp ở các môn như: Toán, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, GDCD. Tham gia đội tuyển ngoài học sinh của các trường trọng điểm, trường vùng thuận lợi như THCS Thị trấn: 41 học sinh; THCS Bảo Nhai: 8 học sinh; PTDT nội trú: 10 học sinh, còn có cả học sinh của nhiều trường vùng cao, vùng khó khăn như: Bản Liền: Tả Củ Tỷ 1, Nậm Khánh, Cốc Ly 2, Tả Van Chư;  Nậm Lúc, Thải Giàng Phố.

Các đại biểu tham gia chương trình gặp mặt

Trước đó, Phòng GD&ĐT tổ chức kỳ thi chọn HSG cấp huyện từ tuần 2, tháng 11 ( sớm hơn 2 tuần so với năm học 2022-2023) nhằm có nhiều thời gian bồi dưỡng đội tuyển. Ngay sau khi lựa chọn được học sinh, Phòng GD&ĐT xây dựng kế hoạch, tổ chức bồi dưỡng từ ngày 4/12/2023 đến hết ngày 2/3/2024; Hình thức bồi dưỡng tập trung tại 2 địa điểm: THCS Thị trấn (bồi dưỡng 9 môn); PTDT nội trú (bồi dưỡng môn Vật Lý). Số lượng giáo viên tham gia bồi dưỡng: 02 giáo viên/ môn học. Đội ngũ bồi dưỡng là giáo viên cốt cán cấp tỉnh, cấp huyện các môn học, là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác.

Đại diện các thí sinh phát biểu thể hiện quyết tâm tại chương trình

Được biết, điểm mới của kỳ thi năm nay là các em tham gia thi tập trung tại thành phố Lào Cai. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 06/3/2024. Để thuận lợi cho các thí sinh, Phòng GD&ĐT huyện đã thành lập đoàn, chủ động bố trí phương tiện đi lại, địa điểm ăn nghỉ và chuẩn bị đảm bảo các điều kiện khác để học sinh yên tâm sẵn sàng tham dự kỳ thi.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Thị Dương khẳng định: Thành tích đạt được trong mỗi kỳ thi chọn HSG THCS cấp tỉnh luôn là mục tiêu hướng tới, là niềm vui, hạnh phúc lớn nhất của các em học sinh, các nhà trường, cũng như toàn ngành giáo dục huyện Bắc Hà. Trong năm học 2022-2023 vừa qua là năm học tiếp tục đánh dấu thành công của kỳ thi chọn HSG THCS cấp tỉnh: Toàn huyện có 31 HS đạt giải (tăng 01 giải so với năm học trước), trong đó có 01 giải Nhất (môn Ngữ văn, đặc biệt giải thuộc về học sinh lớp 8 thi vượt lớp); 08 giải Nhì; 08 giải Ba; 14 giải Khuyến khích. Huyện Bắc Hà liên tiếp nhiều năm dẫn đầu các huyện vùng cao.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Chu Thị Dương phát biểu động viên tại chương trình

Kết quả trên là sự cố gắng nỗ lực của mỗi cá nhân học sinh, các thầy cô giáo trực tiếp bồi dưỡng, tập thể các nhà trường và công tác chỉ đạo sát sao của Phòng GD&ĐT, sự ủng hộ, phối hợp từ phía cha mẹ học sinh. Đồng chí mong muốn, bước vào kỳ thi học sinh giỏi THCS năm nay, các em học sinh hãy bình tĩnh, tự tin tập trung cao nhất phát huy tốt khả năng của mình để làm bài thi đạt kết quả cao nhất trong kì thi chọn HSG THCS cấp Tỉnh vào ngày 06/3/2024.

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo Phòng GD & ĐT huyện tặng quà động viên các thí sinh

Nhân dịp này, UBND huyện đã tặng quà, động viên các thí sinh trong đội tuyển học sinh giỏi THCS  cấp tỉnh năm học 2023 – 2024./.

Ngọc Thủy