Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cơ quan Huyện ủy năm 2024

Ngày 25/01, Cơ quan Huyện ủy đã tổ chức hội nghị cán bộ công chức năm 2024 nhằm đánh giá kết quả công tác, kết quả thực hiện các phong trào thi đua, hoạt động của BCH công đoàn cơ quan trong năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện dự và chỉ đạo Hội nghị. Đồng chí Nguyễn Thị Nga – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Huyện ủy và đồng chí Trịnh Xuân Vương - Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Chủ tịch Công đoàn cơ sở khối Đảng đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, cơ quan Huyện ủy đã thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn, tham mưu đắc lực giúp Huyện ủy trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị cả huyện. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức cơ quan chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan, có tinh thần trách nhiệm cao trong thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện các Nghị quyết, Kết luận, Chỉ thị của Trung ương, Tỉnh ủy và Huyện ủy đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân gắn với việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Công tác cán bộ được tập trung chỉ đạo, kịp thời bổ sung, kiện toàn các chức danh lãnh đạo các cơ quan, các địa phương, đảm bảo công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành; điều động, luân chuyển, bố trí sắp xếp đội ngũ cán bộ đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ chính trị. Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện nghiêm, đúng quy định. Công tác dân vận tiếp tục đổi mới, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương; bám sát cơ sở để lắng nghe tâm tư, tình cảm, nguyện vọng chính đáng của người dân, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chỉ đạo giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Trong năm, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan luôn quan tâm bảo về quyền lợi và lợi ích hợp pháp cho đoàn viên công đoàn; thường xuyên nắm tình hình đời sống vật chất, tinh thần; thăm hỏi, động viên các đoàn viên công đoàn bị ốm đau, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong cán bộ công nhân viên chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc. Với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, phát huy tinh thần tích cực chủ động, năm 2023 cơ quan Huyện ủy đã tổ chức lãnh đạo và thực hiện hoàn thành thắng lợi các nhiệm vụ đề ra, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Đảng bộ năm 2023.

Tại hội nghị đã thông qua báo cáo công khai tài chính cơ quan; báo cáo công khai tài sản cán bộ thuộc diện phải kê khai. Cán bộ, công chức và đoàn viên công đoàn đã tham gia thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào dự thảo quy chế hoạt động của Cơ quan Huyện ủy, trong đó tập trung vào trách nhiệm và quyền hạn của tập thể, cá nhân; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; quy chế chi tiêu nội bộ đồng thời thảo luận các mục tiêu, chỉ tiêu năm 2024.

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Huyện ủy kết luận Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Thủ trưởng cơ quan Huyện ủy đánh giá cao sự nỗ lực, trách nhiệm trong công tác tham mưu, phối hợp của các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy. Đồng thời, chỉ đạo trong thời gian tới các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy và toàn thể cán bộ, công chức, người lao động cơ quan tiếp tục bám sát Nghị quyết, Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và chỉ đạo của cấp ủy, làm tốt công tác tham mưu, phục vụ, giúp cấp ủy triển khai thực hiện có hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác năm 2024 đã đề ra.

Đức Mạnh