Hội thi Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên giỏi huyện Bắc Hà năm 2022
Lượt xem: 44

         Nhằm nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Cũng như nâng cao kiến thức, kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử của đội ngũ điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên góp phần tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế đáp ứng sự hài lòng của người bệnh. Ngày 15/9, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà tổ chức “Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh - Kỹ thuật viên giỏi”, năm 2022.

anh tin bai

Các thí sinh nghiêm túc thi lý thuyết

         Tham dự hội thi có 88 thí sinh là Điều dưỡng, Nữ hộ sinh, Kỹ thuật viên của Trung tâm Y tế và Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Hà. Các thí sinh trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. Ở phần thi lý thuyết với 40 câu hỏi yêu cầu các thí sinh thể hiện sự hiểu biết của công chức, viên chức Y tế về Luật Bảo hiểm Y tế; Luật Khám bệnh, chữa bệnh năm 2009; Quyết định số 2151, ngày 04/06/2015 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Kế hoạch triển khai thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Thông tư 31, ngày 28/12/2021 của Bộ Y tế Quy định hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện; Thông tư 51, ngày 29/12/2017 của Bộ Y tế Hướng dẫn phòng, chẩn đoán và xử trí phản vệ; Thông tư 20, ngày 26/11/2021 của Bộ Y tế Quy định về quản lý chất thải y tế trong phạm vi khuôn viên cơ sở y tế; Quyết định 5959, ngày 31/12/2021 về việc ban hành Bộ Tiêu chí cơ sở y tế Xanh- Sạch- Đẹp; Thông tư 07, ngày 24/02/2014 quy định về Quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động làm việc tại các cơ sở y tế.

anh tin bai

Thực hành cấp cứu bệnh nhân bị gẫy xương đùi phải

  anh tin bai

Thực hành tiêm tĩnh mạch

         Phần thi thực hành diễn ra khá hấp dẫn với hình thức thi chạy trạm các quy trình chăm sóc người bệnh. Mỗi thí sinh sẽ thực hiện 6 quy trình như: Quy trình tiêm tĩnh mạch, quy trình truyền dịch nhỏ giọt tĩnh mạch, quy trình thông tiểu nam, quy trình cho người bệnh thở oxy; sơ, cấp cứu bệnh nhân bị gẫy xương… Mỗi trạm kéo dài 5 phút. Với những thao tác nhanh, chính xác, thuần thục các thí sinh đã thể hiện tốt chuyên môn nghiệp vụ của bản thân.

anh tin bai

Các thí sinh hồi hộp chờ tới lượt thi của mình

         Hội thi được tổ chức với nhiều tình huống thực tế đã giúp cho thí sinh vận dụng được kiến thức, kinh nghiệm, từ đó nâng cao hơn nữa chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân và cũng là cơ hội để mỗi điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên thể hiện được nét đẹp văn hóa nghề nghiệp, văn hóa ứng xử của bản thân, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người điều dưỡng, hộ sinh để đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

anh tin bai

BTC trao giải nhất cho thí sinh xuất sắc

Hội thi kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi của các thí sinh, nhằm tôn vinh, khen thưởng những điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên giỏi của 2 đơn vị, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì và 6 giải 3 cho các thí sinh xuất sắc. Thí sinh Nguyễn Thu Hà, Trung tâm Y tế huyện Bắc Hà đã xuất sắc dành giải nhất tại hội thi./.

Lê Hiếu

Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 16
  • Hôm nay: 1410
  • Trong tuần: 13 996
  • Tất cả: 1232509