Khánh thành, bàn giao điểm trường Ngải Thầu Sín Chải xã Thải Giàng Phố.
Lượt xem: 254

         Sáng ngày 24/9, Ban tuyên giáo Huyện ủy Bắc Hà đã phối hợp với công ty Cổ phần VietNamSunergry; Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MB) Chi nhánh Bắc Ninh, đơn vị tư vấn giám sát A Tống tổ chức khánh thành và bàn giao điểm trường phân hiệu tiểu học thôn Ngải Thầu Sín Chải xã Thải Giàng Phố. Dự lễ khánh thành có đồng chí Chu Thị Dương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Hoàng Tuân, Ủy viên BTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy.

         Điểm trường Thôn Ngải Thầu Sín Chải là một điểm trường cách trung tâm xã hơn 25 km; là thôn đặc biệt khó khăn của xã Thải Giàng Phố, đời sống của người dân còn khó khăn; điểm trường đã xuống cấp, nhiều hạng mục không đáp ứng nhu cầu học tập, sinh hoạt của thầy và trò. Để giúp các em học sinh tại điểm trường có điều kiện học tập tốt hơn từ đầu 2023 Ban tuyên giáo Huyện ủy đã phối hợp công ty Cổ phần VietNamSunergry; Ngân hàng thương mại cổ phần quân đội (MB) Chi nhánh Bắc Ninh, đơn vị tư vấn giám sát A Tống triển khai xây dựng tặng thôn 01 điểm trường phân hiệu hoàn chỉnh với quy mô 03 lớp học, 01 phòng làm việc, 01 phòng công vụ giáo viên; 01 phòng bếp kết hợp phòng ăn; các hạng mục sân trường, cổng, hàng rào; trao tặng bàn ghế mới, ghế đá ngoài trời và các hạng mục phụ trợ khác với tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ đồng từ nguồn xã hội hóa. Công trình đã được khởi công từ giữa tháng 6/2023. Sau 3 tháng thi công, với sự vào cuộc quyết liệt từ các đơn vị, công trình đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Đây cũng là một trong những công trình của Huyện Bắc Hà trong phong trào thi đua chào mừng 65 năm ngày Bắc Hồ lên thăm Lào Cai.

anh tin bai

Quang cảnh buổi lễ khánh thành, bàn giao điểm trường thôn Ngải Thầu Sín Chải xã Thải Giàng Phố

         Tại buổi lễ các đơn vị đã tổ chức Khánh thành và bàn giao đưa vào sử dụng công trình. Tổ chức tham quan công trình và tặng các phần quà trung thu cho các cháu học sinh đang theo học tại điểm trường.

anh tin bai

Cắt băng khánh thành công trình trường lớp học thôn Ngải Thầu Sín Chải

anh tin bai

Bàn giao điểm trường thôn Ngải Thầu Sín Chải cho trường PT DTBT tiểu học Thải Giàng Phố và Cấp ủy xã Thải Giàng Phố

         Việc Khánh thành, đưa vào sử dụng điểm trường Ngải Thầu Sín Chải xã Thải Giàng Phố trong năm học mới 2023 – 2024, đã giúp trường PTDTBT Tiểu học Thải Giàng Phố đã thêm một điểm trường thôn được làm mới hoàn toàn từ nguồn xã hội hóa, từng bước kiên cố mạng lưới trường ở các điểm thôn. Qua đó, góp phần đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất để thực hiện việc xây dựng trường chuẩn quốc gia./.

Vàng Tráng
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 2,530
  • Trong tuần: 22,766
  • Tất cả: 3,011,185