Nậm Lúc tổ chức lễ ra mắt dòng họ “Lương” tự quản về ANTT

Chiều ngày 26/3/2024, Ủy ban nhân dân xã Nậm Lúc tổ chức Lễ ra mắt dòng họ “Lương” tự quản về ANTT, tham dự buổi lễ có đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã, đồng chí Hoàng Anh Tuấn Phó Trưởng công an xã, lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội xã, cán bộ công an xã, Trưởng dòng họ Lương thôn Bản Giàng, xã Cốc Lầu và 37 hộ đại diện cho dòng họ Lương hai thôn Nậm Lúc Hạ và Nậm Lúc Thượng, xã Nậm Lúc.

Quang cảnh buổi lễ ra mắt

Việc ra mắt mô hình dòng họ “Lương” tự quản về ANTT ở xã Nậm Lúc là một mô hình có ý nghĩa quan trọng, thông qua việc thành lập mô hình dòng họ tự quản về ANTT nhằm tuyên truyền, vận động những thành viên trong dòng họ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Qua đó, tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phòng ngừa, phát hiện tố giác tội phạm, giáo dục người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư, góp phần tạo sự chuyển biến tích cực hơn nữa trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Tiếp tục thực hiện tốt công tác giữ gìn an ninh trật tự an toàn xã hội cũng như phòng trào, khuyến học, khuyến tài trong dòng họ, phát huy truyền thống tốt đẹp của quê hương, tăng cường tinh thần đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn xã.

Lãnh đạo UBND xã trao Quyết định ra mắt mô hình cho Trưởng dòng họ “Lương”

Lãnh đạo UBND xã, lãnh đạo Công an xã và các tổ chức chính trị xã hội chứng kiến Đại diện các hộ gia đình dòng họ “Lương” ký cam kết

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt đồng chí Đặng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã cho biết mô hình dòng họ “Lương” tự quản về ANTT được thành lập sẽ giúp cho chính quyền địa phương và bà con nhân dân trên địa bàn xã đoàn kết gắn bó với nhau hơn nữa, đồng thời mon muốn trong thời gian tới, mô hình này ngày càng có chiều sâu và được nhân rộng tại địa phương.

Đồng chí Đặng Quốc Khánh Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại buổi lễ ra mắt

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các hộ đại diện dòng họ “Lương” tự quản về ANTT

Cũng tại buổi lễ ra mắt Cán bộ Công an xã tuyên truyền tới các hộ dân tham dự Kế hoạch số 16a/KH-UBND ngày 15/01/2024 của Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai về triển khai Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 21/3/2024 của UBND huyện Bắc Hà, về việc Triển khai Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới; kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 19/02/2024 của UBND xã Nậm Lúc về việc thực hiện công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn xã Nậm lúc năm 2024. Sau buổi lễ lãnh đạo UBND, Công an, các tổ chức chính trị xã hội xã tặng quà ban đại diện dòng họ “Lương” tự quản về ANTT./.

MINH QUANG