Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung kiểm tra công tác giáo dục đầu năm học tại huyện Bắc Hà

Ngày 15/9, Đoàn công tác do đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với huyện Bắc Hà về công tác giáo dục đầu năm học mới 2022-2023. Dự và làm việc với đoàn vè phía huyện có đồng chí Chu Thị Dương- UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh buổi làm việc

Năm học 2022 - 2023, huyện Bắc Hà có 61 trường học với 141 điểm trường lẻ (giảm 7 điểm trường so với năm học trước). Do chủ động chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất, trang - thiết bị dạy học, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên... nên hoạt động dạy và học của các nhà trường trên địa bàn huyện Bắc Hà được ổn định ngay từ những ngày đầu năm học mới. Toàn huyện hiện còn 43 học sinh chưa ra lớp, tỷ lệ chuyên cần các cấp đạt hơn 98%. Việc triển khai chương trình Giáo dục phổ thông 2018 với các lớp 3, lớp 7 tương đối thuận lợi nhờ được trang bị các thiết bị dạy học cần thiết theo quy định.

Tuy nhiên, ngành giáo dục Bắc Hà cũng gặp một số khó khăn như: Hai trường THPT của huyện hiện còn thiếu 15 giáo viên cho công tác giảng dạy; cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư nhưng do quy mô học sinh tăng nhanh nên hiện thiếu khoảng 9 phòng học cấp THPT và nhiều trường thiếu phòng học bộ môn, phòng chức năng, phòng ở bán trú, nhà đa năng... Điều kiện để học sinh tiếp cận công nghệ thông tin ở nhiều nơi còn tương đối khó khăn.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 2

Qua kiểm tra thực tế tại Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 2 và tiếp nhận những kiến nghị, đề xuất của huyện Bắc Hà, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Ngành giáo dục và đào tạo huyện Bắc Hà cần quan tâm bổ sung đội ngũ giáo viên đảm bảo cả về số lượng và chất lượng. Sở Giáo dục và Đào tạo xem xét điều tiết bổ sung giáo viên cho 2 trường THPT trên địa bàn. Huyện Bắc Hà cần quan tâm đến chính sách bán trú cho học sinh; chỉ đạo các đơn vị đảm bảo an ninh an toàn trường học; tăng cường phòng, chống dịch bệnh; phối hợp tốt với chính quyền địa phương để tuyên truyền vận động học sinh ra lớp, đảm bảo tỷ lệ chuyên cần đạt bền vững; chủ động phân luồng học sinh...

Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao UBND huyện Bắc Hà xem xét quy hoạch Trường PTDT bán trú Tiểu học và THCS Tả Củ Tỷ 2 để đề xuất phương án hỗ trợ đầu tư xây dựng công trình nhà ở bán trú cho học sinh; tổng hợp và kiến nghị tỉnh nhu cầu bổ sung về cơ sở vật chất phù hợp với tình hình số lượng học sinh tăng nhanh ở các cấp học.

Minh Tâm