Phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung thăm, tặng quà nhân dân xã Bản Phố và xã Thải Giàng Phố, huyện Bắc Hà

Chiều ngày 16/9, đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã tới thăm và tặng quà nhân dân xã Bản Phố và Thải Giàng Phố. Tham gia đoàn có đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện cùng  lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Đoàn viên Thanh niên Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai.

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh – Giàng Thị Dung kiểm tra chỗ ăn ở của những hộ dân di rời ra khỏi vùng có nguy cơ sạt lở tại xã Thải Giàng Phố

Tại những điểm thời thăm, tặng quà, đồng chí phó Chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã chia sẻ những tổn thất thiệt hại về người và tài sản với người dân bị ảnh hưởng do hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua gây ra. Đồng thời, đồng chí phó Chủ tịch mong muốn, các gia đình phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, phấn đấu vượt qua những khó khăn để ổn định cuộc sống.

Trao quà hỗ trợ bà con nhân dân xã Bản Phố

Đoàn công tác của tỉnh tặng quà cho học sinh Trường Mầm non Thải Giàng Phố

Tại xã Bản Phố, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung đã trao 66 xuất quà, mỗi xuất quà gồm chăn, màn, quần áo và một số vật dụng thiết yếu cùng 500 nghìn đồng. Còn tại xã Thải Giàng Phố trao 77 xuất quà và 1 tấn gạo cho 77 hộ dân phải di dời ra khởi vùng có nguy cơ sạt lở tới nơi ở mới.

Báo cáo với đoàn công tác, Lãnh đạo UBND huyện Bắc Hà cho biết, tính đến 11h00’ ngày 16/9/2024, Huyện Bắc Hà có 23 người chết, 11 người mất tích, 19 người bị thương; thiệt hại 719 nhà ở; di chuyển 1.097 hộ/4.486 nhân khẩu/7 điểm/5 xã đang được sắp xếp sinh hoạt ăn, ở tập trung; 630,5ha cây lúa bị thiệt hại; thiệt hại 1.960 con gia súc, gia cầm các loại; 19,305ha diện tích thuỷ sản; 157 tuyến đường giao thông; 22 công trình thủy lợi bị sạt lở đầu mối, sạt tuyến; 17 trường và điểm trường bị sạt lở, đất đá tràn vào lớp học, các công trình phụ trợ nhà ăn, bếp nấu... Ước tổng thiệt hại sơ bộ do thiên tai gây ra đến nay là 504,47 tỷ đồng.

Lãnh đạo huyện Bắc Hà báo cáo tình hình thiệt hại do thiên tai với đoàn công tác

UBND huyện Bắc Hà kiến nghị UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho huyện khắc phục hậu quả thiên tai gồm: Hỗ trợ kinh phí làm nhà ở cho các hộ thiệt hại; sửa chữa các công trình giao thông, thuỷ lợi và nước sinh hoạt hoạt; hỗ trợ khắc phục sản xuất bị thiệt hại do thiên tại; Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành phối hợp với UBND huyện rà soát, đánh giá các điểm dự kiến xây dựng các khu sắp xếp dân cư khẩn cấp tập trung sau thiên tai; hỗ trợ nhu yếu phẩm cần thiết.

Đ/c Phó chủ tịch UBND tỉnh – Giàng Thị Dung chia sẻ khó khăn với huyện Bắc Hà

Chỉa sẻ với những khó khăn của huyện Bắc Hà đang phải gánh chịu, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công tác khắc phục cơ sở vật chất, dọn dẹp, hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng, thiệt hại bởi bão số 3. Cùng với đó, đồng chí phó chủ tịch UBND tỉnh Giàng Thị Dung cũng lưu ý, địa phương cần quan tâm tới công tác giáo dục, đảm bảo các điều kiện về cơ sở, vật chất, trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa, giúp các e học sinh nhanh chóng ổn định học tập.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng với sự chủ động, đoàn kết, quyết tâm cao của các địa phương, huyện Bắc Hà sẽ nhanh chóng phục hồi, ổn định cuộc sống cho nhân dân./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Footer chưa được cập nhật nội dung hoặc chưa được duyệt !