Sắp diễn ra Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bắc Hà” năm 2024 tại sân khấu Chợ đêm Bắc Hà

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” trên đia bàn huyện bắc Hà năm 2024, UBND huyện Bắc Hà sẽ tổ chức Hội thi “Trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc huyện Bắc Hà” năm 2024.

Theo đó, thời gian tổ chức Hội thi từ 19h30’, ngày 19/4/2024 (Thứ 6). Tối ngày 20/4 (Thứ 7) sẽ tổ chức công diễn và trao giải. Địa điểm tổ chức tại Sân khấu Chợ đêm Bắc Hà.

Hội thi sẽ được tổ chức vào tối thứ 6 ngày (19.4) và công diễn vào tối thứ 7 (20.4) tại sân khấu Chợ đêm Bắc Hà

Nội dung thi trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc sinh sống trên địa bàn huyện. Hình thức: Mỗi xã sẽ thành lập 1 đội tham gia dự thi trình diễn trang phục truyền thống của các dân tộc sinh sống trên địa bàn xã. Trang phục trình diễn là những bộ trang phục ngày thường, trang phục lễ hội, lễ cưới, trang phục nữ giới, nam giới, trẻ em gái, trẻ em trai của các dân tộc, phù hợp với đặc trưng văn hóa của từng dân tộc. Phần thi trình diễn có thuyết minh, giới thiệu đối với từng bộ trang phục. Hình thức trình diễn: sân khấu hóa, hoạt cảnh, trình diễn thời trang. Thời gian thi cho mỗi đội tối thiểu là 7 phút, tối đa là 10 phút.

Cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà

Thông qua cuộc thi nhằm tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà, là hoạt động kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4). Đồng thời bảo tồn, quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện Bắc Hà tới bạn bè trong nước và quốc tế./.

Ngọc Thủy