Trao tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”

Thực hiện Quyết định số 1020 và 1021/QĐ-CTN, ngày 09 tháng 9 năm 2022 của Chủ tịch nước. V/v phong tặng danh hiệu nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú”. Ngày 23/11/2022 Ủy Ban nhân dân tỉnh Lào Cai tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà nước “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” cho 02 nghệ nhân nhân dân và 08 nghệ nhân ưu tú trong đó có ông Bàn A Ton (Bàn Văn Tiến) Nghệ nhân của xã Nậm Đét huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai được vinh dự nhận danh hiệu nhà nước Nghệ nhân ưu tú về tập quán xã hội và tín ngưỡng Pút tồng (Nhảy lửa).

Một số hình ảnh trong Lễ trao tặng danh hiệu “Nghệ nhân nhân dân”, “Nghệ nhân ưu tú” tại tỉnh Lào Cai.

Tám nghệ nhân vinh dự được nhận danh hiệu nhà nước “nghệ nhân ưu tú” ông Bàn A Ton (Bàn Văn Tiến) huyện Bắc Hà người đứng thứ hai từ phải sang

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ nhân

V.B