Trên 1100 áo khoác ấm được trao tặng cho học sinh vùng cao Bắc Hà có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023

Ngày 12/01, tại xã Lùng Phình và xã Tả Van Chư huyện Bắc Hà, Ban Văn hóa- Xã hội HĐND Tỉnh tổ chức trao tặng áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Dự và trao tặng áo ấm cho các em học sinh có ông Sùng A Lềnh- Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lào Cai, bà Lưu Thị Hiên- Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh, thường trực Huyện ủy, HĐND huyện Bắc Hà.

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng với cán bộ giáo viên, học sinh trường Trường PTDTBT TH Lùng Phình 1 xã Lùng Phình

Tại huyện Bắc Hà có 3 đơn vị trường học ở 02 xã vùng cao của huyện là xã Lùng Phình và xã Tả Van Chư với tổng số 1.105 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận áo khoác ấm. Cụ thể Trường PTDTBT TH Lùng Phình 1 có 185 em học sinh được nhận áo; Trường PTDTBT THCS Lùng Phình có 299 em được nhận áo và Trường PTDTBT TH&THCS Tả Văn Chư có 621 em được nhận áo.

Quanh cảnh buổi trao áo ấm cho học sinh vùng cao Bắc Hà

Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo đã trao tượng trưng và trực tiếp khoác những chiếc áo ấm mới cho các em học sinh.

Đ/c Sùng A Lềnh- Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội tỉnh Lào Cai và đ/c Lưu Thị Hiên- Trưởng ban VH-XH HĐND tỉnh trao áo ấm cho các em học sinh

Được biết chương trình trao áo ấm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nằm trong chương trình hoạt động năm 2022, do Ban Văn hóa- Xã hội tỉnh phối hợp với nhà tài trợ, Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup thực hiện trao cho trên 4000 em học sinh đến từ 14 đơn vị trường học trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Thông qua chương trình thể hiện ý nghĩa tương thân, tương ái "lá lành đùmlá rách" phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc; giúp các em học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên, có thành tích tốt trong học tập, chuẩn bị vui xuân đón tết đầm ấm, hạnh phúc./.

Minh Tâm