Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Hà tổ chức khám sức khỏe cho học sinh đầu năm học 2023-2024
Lượt xem: 251

         Một trong những hoạt động góp phần giúp học sinh được phát triển toàn diện đó là công tác chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng. Với mục đích đó, nhà trường đã phối hợp cùng với BVĐK huyện Bắc Hà tổ chức khám sức khỏe cho học sinh toàn trường năm học 2023-2024.

         Sáng ngày 04/10/2023, Trường PTDT Nội trú THCS&THPT huyện Bắc Hà phối hợp với BVĐK huyện Bắc Hà tổ chức khám sức khỏe định kỳ đầu năm học 2023- 2024 cho 490 em học sinh, trong đó có 140 em học sinh tuyển mới của khối 6 và khối 10. Nội dung thăm khám gồm: Cân nặng, chiều cao, khám tai, mắt, mũi, họng, kiểm tra tim phổi và một số bệnh liên quan đến đường hô hấp, da liễu, điện tim, xét nghiệm HbsAg….

         Theo các chuyên gia y tế, khám sức khỏe định kỳ là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, chất lượng cuộc sống của mỗi HS. Qua hoạt động này giúp các em HS nắm bắt được thực tế sức khỏe của mình để chuẩn bị chu đáo nhất cho một năm học; giúp các bậc phụ huynh theo dõi được sức khỏe của con em mình, thông qua đó xây dựng chế độ dinh dưỡng hợp lý, đưa ra lời khuyên cho con để kết quả học tập không ảnh hưởng tới sức khỏe. Việc khám sức khỏe định kỳ cho học sinh tại trường Nội trú lại càng quan trọng hơn, giúp nhà trường phát hiện sớm những bệnh truyền nhiễm (nếu có) giúp các em HS biết cách phòng tránh và ngăn ngừa lây nhiễm chéo... Với ý nghĩa đó, mỗi khi bước vào năm học mới, trường PTDT Nội trú THCS và THPT Huyện Bắc Hà đều lên kế hoạch phối hợp với BVĐK huyện Bắc Hà tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho HS; tư vấn, truyền thông giáo dục sức khỏe tới các em với nhiều nội dung phong phú như, tổ chức truyền thông rửa tay bằng xà phòng; chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; thực hiện nghiêm túc vệ sinh học đường bảo vệ sức khỏe HS...

         Nhà giáo Lưu Thị Minh Đức – Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Để làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe HS, nhà trường đã thành lập ban chỉ đạo y tế trường học và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên về việc bảo đảm sức khỏe HS trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường. Định kỳ mỗi năm học nhà trường phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện tổ chức 01 lần khám sức khỏe cho HS vào đầu năm học. Thông qua kiểm tra sức khỏe, nhà trường nắm bắt được tình hình sức khỏe của HS, phát hiện sớm một số bệnh lý học đường thường gặp như các bệnh về mắt, bệnh lý về răng miệng,... từ đó có những ưu tiên nhất định đối với các em HS. Đồng thời, thông báo cho gia đình HS để cha mẹ biết cách quan tâm, chăm sóc sức khỏe cho con em mình đúng mực hơn.

Một số hình ảnh tại buổi khám bệnh

anh tin bai

Bác sĩ đa khoa: Giàng Seo Lử (Khám tổng quát cho các em học sinh)

anh tin bai

Bác sĩ: Long Chí Hưởng (Lấy mẫu xét nghiệm HbsAg cho học sinh tuyển mới)

anh tin bai

Điện tim cho học sinh tuyển mới Khối 6-10

anh tin bai
anh tin bai

                Hoạt động khám sức khỏe cho học sinh đầu mỗi năm học còn tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục nội trú uy tín, an toàn và thân thiện.         

Vũ Ngọc Thủy
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 39
  • Hôm nay: 2,036
  • Trong tuần: 22,272
  • Tất cả: 3,010,691