UBND xã Nậm Mòn tổ chức Lê tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023 và gặp mặt 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Lượt xem: 518

         Ngày 17/11, UBND xã Nậm Mòn tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo tiêu biểu năm 2023 và gặp mặt 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023). Dự buổi lễ có đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Tập thể Lãnh đạo UBND xã; các đồng chí Nguyên lãnh đạo, giáo viên các nhà trường qua các thời kỳ đã nghỉ hưu; tập thể BGH, giáo viên các đơn vị trường học trên địa bàn xã.

anh tin bai

Tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi lễ

         Trong không khí vui tươi, phấn khởi của buổi lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Nhà giáo Việt Nam; Trong những năm qua, Sự nghiệp giáo dục của xã Nậm Mòn không ngừng phát triển cả về quy mô trường lớp ở các cấp học và gặt hái được nhiều thành tựu quan trọng. Chất lượng giáo dục học sinh học sinh có chuyển biến rõ nét; tham gia các cuộc thi, sân chơi cấp tỉnh, cấp Quốc gia nhiều năm liền các em học sinh trên địa bàn xã Nậm Mòn đều đạt được nhiều kết quả cao, gần đây nhất trong cuộc thi Sáng tác sản phẩm truyền thông về Bình đẳng giới dành cho trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi năm 2023, em Lùng Thị Phương Thảo học sinh trường THCS Nậm Mòn đã đạt giải Nhất toàn quốc. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS thi đỗ vào lớp 10 THPT đạt 82%.

anh tin bai

Các em học sinh tặng hoa tri ân thầy cô giáo

         Cùng với đó, các đơn vị nhà trường luôn chú trọng tổ chức thực hiện mô hình trường học gắn với thực tiễn phù hợp, có hiệu quả, đặc biệt là mô hình trường học “hướng nghiệp - dạy nghề ”... Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên ngày càng được nâng cao, 04 nhà trường có 90 đồng chí, 100% hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Với bề dày truyền thống tốt đẹp cùng những thành tích đạt được, Ngành Giáo dục xã đã được các cấp, các ngành ghi nhận và tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước như năm học 2022-2023 tập thể 3 đơn vị trường Mầm non, Tiểu học Nậm Mòn 2, THCS đạt tập thể lao động xuất sắc; tập thể trường Tiểu học Nậm Mòn 1 được chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai tặng Bằng khen.

anh tin bai

Đ/c Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện chúc mừng các thầy cố giáo nhân ngày 20/11

         Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chu Thị Dương, UVBTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò các đơn vị nhà Trường đã đạt được trong những năm vừa qua. Để phát huy những thành tích đạt được và thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác giáo dục trong thời gian tới. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện – Chu Thị Dương đề nghị cấp ủy, chính quyền địa phương, các trường cần quán triệt triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29; chương trình hành động 153 của Tỉnh ủy Lào Cai; Chương trình hành động số 83 của Huyện uỷ, đặc biệt là triển khai thực hiện Đề án 06 về đổi mới, phát triển nâng cao chất lượng giáo dục- Đào tạo nghề giai đoạn 2021-2025. Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 và 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác gắn với các cuộc vận động, phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Cấp ủy, chính quyền tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đối với ngành giáo dục; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục; đặc biệt quan tâm tới điều kiện ăn nghỉ của học sinh bán trú tạo mọi điều kiện thuận lợi để phát triển hơn nữa sự nghiệp giáo dục và đào tạo tại địa phương. Các nhà trường tiếp tục đổi mới mạnh mẽ công tác quản lý, chỉ đạo; thực hiện tốt công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục - đào tạo; triển khai có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông…

anh tin bai

         Nhân  dịp này, UBND huyện đã tặng giấy khen cho 60 thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào “Đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực” trên địa bàn năm học 2022 – 2023./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1