Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo trên địa bàn huyện
    Đó là một trong những nội dung phát triển chỉ đạo của đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tại hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 trên địa bàn huyện vừa được tổ chức. Tham dự hội nghị còn có đồng chí Hoàng Văn Khoa- Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy; Bí thư các chi, Đảng bộ trực thuộc, đội ngũ cộng tác viên dư luận xã hội. Đồng chí Trần Hoàng Tuân- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy chủ trì hội nghị.

6 tháng đầu năm 2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác tuyên giáo với tinh thần  trách nhiệm, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực, chủ động tham mưu, định hướng thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Tuyên giáo đảm bảo kịp thời, hiệu quả, đúng kế hoạch. Các cơ quan trong khối tuyên truyền, các cơ quan, đơn vị khối khoa giáo, các chi bộ, đảng bộ cơ sở bám sát định hướng, đẩy mạnh tuyên truyền Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội các cấp; cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 ‑ 2026. Tham gia cuộc thi trắc nghiệm tìm hiểu văn kiện Đại hội Đảng do Tỉnh uỷ tổ chức; tuyên truyền 18 Đề án của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và 11 đề án, 04 nghị quyết, 03 kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ XXIV.

Quang cảnh hội nghị

Việc nắm bắt dư luận xã hội được triển khai thường xuyên, thông tin sâu sát, chất lượng thông tin đảm bảo và kịp thời định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhân dân. Công tác Tuyên vận không ngừng đổi mới,  chất lượng, số lượng Hội nghị tuyên vận, hội nghị báo cáo viên được nâng lên. Việc  thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Quy định số 28 của Tỉnh ủy về việc đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với nghị quyết Trung ương 4 khóa XII được thực hiện nghiêm túc. Biên soạn các cuốn tài liệu 11 Đề án, 04 nghị quyết, 03 Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện, biên soạn, tuyên truyền cuốn giáo trình lịch sử Đảng bộ huyện Bắc Hà, giai đoạn 1950- 2020 để giảng dạy tại Trung tâm Chính trị huyện và các cơ sở giáo dục được quan tâm triển khai thực hiện.

Đ/c Trần Hoàng Tuân- UV.BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tham mưu triển khai, quán triệt thực hiện, sơ kết, tổng kết các nghị quyết, chỉ thị, chương trình, kế hoạch của Trung ương, của tỉnh, huyện đảm bảo kịp thời, hiệu quả, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác kiểm tra thực hiện các nhiệm vụ công tác tuyên giáo ở cơ sở được quan tâm chỉ đạo thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chỉ ra những cách làm hay, phương pháp đổi mới trong công tác tuyên giáo, tuyên truyền. Đồng thời chỉ ra những khó khăn, tồn tại, hạn chế và những giải pháp thực hiện trong công tác tuyên giáo 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong công tác Tuyên giáo trên địa bàn huyện 6 tháng đầu năm 2021; đồng thời, chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Về nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021, đồng chí Phó Bí thư Thường trực đề nghị các cơ quan khối Tuyên giáo cần tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho cấp ủy các cấp tổ chức học tập, quán triệt và triển khai đưa nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp vào cuộc sống. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên giáo; tăng cường đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng, phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch; triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác tuyên truyền, lý luận chính trị, biên soạn lịch sử… Ngành Tuyên giáo phải đi đầu, tiên phong trong công tác tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện chương trình chuyển đổi số, trong đó trọng tâm là cụ thể hóa các nội dung về chuyển đổi số, ứng dụng vào các lĩnh vực công tác tuyên giáo.

Đ/c Đoàn Ngọc Tuyến- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện có hiệu quả các chương trình, đề án lớn của tỉnh, huyện. Kịp thời tham mưu chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương, đơn vị giải quyết các vấn đề dư luận quan tâm; đề ra giải pháp tháo gỡ những vướng mắc dư luận phản ánh nhằm củng cố niềm tin của quần chúng Nhân dân vào sự điều hành, quản lý của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. 6 tháng cuối năm, dự báo tình hình thế giới, khu vực cũng như đại dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ngành Tuyên giáo cần quyết tâm hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao, góp phần giữ vững ổn định chính trị tư tưởng, định hướng dư luận và tạo sự đồng thuận xã hội để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV nhiệm kỳ 2020- 2025.

Ký kết quy chế phối hợp giữa Ban Tuyên giáo Huyện ủy và UBND huyện Bắc Hà giai đoạn 2021- 2025

Tại hội nghị, Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBND huyện Bắc Hà đã tổ chức ký kết quy chế phối hợp trong việc thực thi pháp luật, triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, giải quyết các vấn đề nổi cộm, Nhân dân quan tâm, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện./.

Ngọc Thủy