Các hoạt động về nguồn của Huyện ủy, UBKT Huyện ủy Bắc Hà Kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023)
Lượt xem: 516

         Căn cứ Chỉ thị số 02/CT-UBND, ngày 13/01/2023 của UBND tỉnh Lào Cai về phát động phong trào thi đua năm 2023; Kế hoạch số 35 - KH/UBKTTU, ngày 09/02/2023 của Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Kế hoạch kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng (16/10/1948 - 16/10/2023).

         Nhằm thiết thực chào mừng ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng Huyện ủy Bắc Hà đã xây dựng Kế hoạch số 230 - KH/HU, ngày 28/02/2023 của Huyện ủy Bắc Hà kế hoạch phát động thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948 - 16/10/2023.

         Nhằm động viên khích lệ đồng thời là dịp để các đồng chí làm công tác kiểm tra Đảng của Huyện ủy Bắc Hà hiểu rõ hơn về truyền thống 75 năm từ khi thành lập ngành cho đến nay. Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Bắc Hà đã tham mưu đề xuất với Thường trực huyện ủy Bắc Hà tổ chức chuyến đi về nguồn thăm những di tích lịch sử địa điểm cách mạng có ghi dấu đầu tiên của ngành kiểm tra Đảng. Đoàn gồm 32 đồng chí gồm thường trực Huyện ủy, các ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các đồng chí làm công tác kiểm tra Đảng của Huyện ủy và các Đảng bộ trực thuộc Huyện ủy do đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà làm trưởng đoàn. Trong hai ngày từ ngày 15 đến ngày 16 tháng 9 năm 2023 đoàn đã đến thăm Xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên. Đây là di tích thuộc quần thể Di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích Quốc gia vào tháng 9/2007 và vừa được UBKT Trung ương, thành phố Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên quan tâm tu bổ, tôn tạo nhiều hạng mục công trình…

         “…Trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Trước yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cuộc kháng chiến đặt ra, sự phát triển của tổ chức Đảng, công tác kiểm tra cần được tăng cường, ngày 16.10.1948, tại Chiến khu Việt Bắc, Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra Quyết nghị số 29-QN/TW về việc thành lập Ban Kiểm tra Trung ương. Quyết nghị có đoạn ghi: "...Trung ương quyết định thành lập Ban kiểm tra đi xuống các khu xét xem chủ trương của Đảng có được thi hành và có sát đúng không, đồng thời xem xét sự thi hành kỷ luật trong Đảng để thu thập kinh nghiệm giúp Trung ương bổ khuyết chính sách của Đảng...".

         Tại nơi đây có Bia tưởng niệm, tưởng nhớ những cống hiến to lớn của các thế hệ cán bộ ngành Kiểm tra Đảng đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.

         Cũng trong khuân khổ chuyến về nguồn đoàn đã đến thăm và dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt An toàn khu ATK Định Hóa, Thái Nguyên. Nơi đây là nơi ở, làm việc và hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Trung ương Đảng, Chính phủ trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Tại đây cùng với Trung ương Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra nhiều quyết sách quan trọng trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, quyết định vận mệnh của đất nước. Chiều ngày 15/9/2023 đoàn đã kết thức tốt đẹp chuyến thăm về nguồn, chuyến đi đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng những người làm công tác Kiểm tra Đảng của đảng bộ Huyện Bắc Hà và càng tăng thêm niềm tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng đối với ngành kiểm tra từ đó sẽ cố gắng làm tốt hơn nhiệm vụ của mỗi đồng chí trong tình hình mới.

Một số hình ảnh trong khuân khổ chuyến về nguồn của đoàn

anh tin bai

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại trường Đảng Nguyễn Ái Quốc đầu tiên

anh tin bai

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại nhà bia tưởng niệm các anh hung liệt sỹ

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bắc Hà ghi cảm tưởng khi về thăm khu di tích

anh tin bai
anh tin bai

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Nhà tưởng niệm Bắc Hồ

Đinh Hương - Bùi Vinh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 1,434
  • Trong tuần: 25,801
  • Tất cả: 3,014,220