Lùng Phình tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2023

Ngày 28/02, ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Lùng Phình long trọng tổ chức lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó bí thư thường trực Huyện ủy.

Quang cảnh lễ ra quân

Buổi lễ ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2023 đã thu hút đông đảo bà con nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức các ban ngành đoàn thể, các thầy cô giáo và các em học sinh các đơn vị nhà trường trên địa bàn xã tham gia.

BCĐ các chương trình mục tiêu Quốc gia xã Lùng phình phát động thi đua xây dựng nông thôn mới năm 2023

Tính đến thời điểm hiện nay xã Lùng Phình đã đạt 08/19 tiêu chí. Để chương trình xây dựng nông thôn mới tiếp tục được triển khai đồng bộ, rộng khắp và mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân xã Lùng Phình, tại buổi lễ Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia xã Lùng Phình đã kêu gọi toàn thể các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, các lực lượng vũ trang và doanh nghiệp phát huy tinh thần yêu nước chung sức đồng lòng, quyết tâm thi đua thực hiện thắng lợi các mục tiêu chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng NTM. BCĐ các chương trình mục tiêu quốc gia xã Lùng Phình đề ra 3 mục chuyên đề xây dựng nông thôn mới năm 2023 cụ thể như : Chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, phát triển sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị canh tác; Làm đường giao thông nông thôn; Xây dựng nếp sống văn hóa, giữ gìn bản sắc dân tộc; vệ sinh môi trường nông thôn; giữ gìn an ninh trật tự nông thôn, gắn phong trào thi đua với cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, với việc tiếp tục nâng cao chất lượng Cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và các phong trào thi đua khác trên địa bàn xã.

Đồng chí Phó bí thư thường trực Huyện ủy chứng kiến ký kết giao ước thi đua và phát biểu tại buổi lễ

Trên cơ sở đó xã xác định cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của các cấp ủy Đảng, chính quyền và trong các tầng lớp nhân dân về các tiêu chí, yêu cầu và nội dung xây dựng nông thôn mới hiện nay. Coi việc xây dựng nông thôn mới vừa là mục tiêu, yêu cầu của phát triển bền vững, vừa là nhiệm vụ cấp bách, là chủ trương có tầm chiến lược đặc biệt quan trọng trong sự nghiệp cách mạng và mang tính nhân văn sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta. Qua đó tạo được sự đồng thuận và sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị, sự đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới. Các thôn, bản nghiêm túc thực hiện Đề án xây dựng nông thôn mới theo lộ trình, bước đi, giải pháp cụ thể, phù hợp về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, qua đó tạo được sự phối hợp liên kết chặt giữa các ban nghành, đoàn thể và địa phương, hướng phong trào thi đua tập trung vào giải quyết 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đã đề ra trong Chương trình mục tiêu quốc gia.

Một số hình ảnh ra quân hưởng ứng phát động xây dựng nông thôn mới tại xã Lùng Phình

Ngay sau lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới năm 2023. Các lực lượng tham gia đã tiến hành dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, khơi thông cống rãnh quanh khu vực trung tâm xã, đường giao thông và khu vực chợ xã Lùng Phình, tiến hành trồng cây ngô tại khu vực diễn tập phòng thủ tại xã Lùng Phình.

Minh Tâm