Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Hoàng Thu Phố

Chiều ngày 17/4, Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đến thăm, kiểm tra thực tế tình hình sản xuất của một số mô hình phát triển kinh tế trên địa bàn xã Hoàng Thu Phố.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, kiểm tra mô hình nuôi cá chép ruộng của hội viên Hội cựu chiến binh xã Hoàng Thu Phố tại thôn Bản Pấy

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đã đến thăm mô hình nuôi cá chép ruộng của hội viên Hội cựu chiến binh xã Hoàng Thu Phố tại thôn Bản Pấy và mô hình trồng cây Lê của hộ gia đình ông Tráng Seo Khúa thôn Hoàng Hạ.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm, kiểm tra mô hình trồng cây Lê  của hộ gia đình ông Tráng Seo Khúa thôn Hoàng Hạ.

Tại các nơi đến, đồng chí Bí thư Huyện ủy ghi nhận những kết quả, đồng thời biểu dương tinh thần năng động, ý chí khởi nghiệp sáng tạo của các cá nhân, tập thể trong thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi phù hợp, đạt hiệu quả cao trong điều kiện sản xuất khó khăn do tác động bất lợi của biến đổi khí hậu hiện nay. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cho rằng, từ hiệu quả của các mô hình phát triển kinh tế này, các cấp, các ngành, các xã có thể tổ chức học tập, chia sẻ kinh nghiệm, nhân rộng hiệu quả các mô hình để nông dân trong vùng có điều kiện tham gia, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống. Trong thời gian tới, Bí thư Huyện ủy yêu cầu lãnh đạo xã tiếp tục tạo điều kiện cho các mô hình hoạt động và nhân rộng các mô hình có hiệu quả; đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia liên kết với các doanh nghiệp, hợp tác xã trong sản xuất, phát triển kinh tế; tiếp tục nghiên cứu phối hợp xây dựng chuỗi liên kết, xây dựng tổ hợp tác, tạo đầu ra ổn định sản phẩm; đẩy mạnh chuyển giao khoa học kỹ thuật; xem xét tạo điều kiện thuận lợi hỗ trợ nông dân tiếp cận các nguồn vốn vay, tín dụng ưu đãi để đầu tư mở rộng quy mô, diện tích sản xuất; … góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu phát triển kinh tế và giảm nghèo bền vững của huyện trong thời gian tới.

Đức Mạnh