Bắc Hà: Sức lan tỏa từ Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi năm 2023
Lượt xem: 477

          Thực hiện Kế hoạch số 207-KH/TU, ngày 16/5/2023 của Tỉnh ủy Lào Cai, Huyện uỷ Bắc Hà đã xây dựng Kế hoạch và tổ chức thành công Hội thi Bí thư chi bội giỏi huyện Bắc Hà, năm 2023

anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các thí sinh đạt giải Hội thi cấp huyện

         Nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong thực hiện vai trò, trách nhiệm của cấp uỷ chi bộ ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Với sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thường trực Huyện uỷ, Ban Tổ chức Hội thi huyện Bắc Hà đã chuẩn bị nghiêm túc, chu đáo các điều kiện tổ chức Hội thi, trên cơ sở bộ ngân hàng câu hỏi của tỉnh, đã lựa chọn, bổ sung câu hỏi vào nội dung thi phù hợp với tình hình thực tế ở cơ sở và từng loại hình chi bộ ở cả hai cấp.

         Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Bắc Hà năm 2023 được triển khai thực hiện đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, biên soạn đề thi, chấm thi và kết quả trao giải cho các thí sinh tham gia hội thi. Hội thi được diễn ra trong tháng 8 (cấp cơ sở) và tháng 9 (cấp huyện). Các tổ chức cơ sở đảng và các thí sinh đều xác định rõ mục đích tham dự Hội thi là để giao lưu, học hỏi nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng công tác, tích lũy kinh nghiệm phục vụ tốt sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy và từng đồng chí cấp ủy viên trong thực tiễn tại cơ sở.

anh tin bai

Đồng chí Lý Bình Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Duy Hòa - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Lệ Hằng - Bí thư chi bộ Trường Mầm non, Đảng bộ thị trấn Bắc Hà và thí sinh Đặng Thành Công - Bí thư chi bộ thôn Mà Phố, Đảng bộ xã Nậm Khánh

         Tổng kết Hội thi, đã có 250 giải thưởng ở cả 2 cấp được trao cho các thí sinh, trong đó: Đảng bộ 19 xã, thị trấn đã trao tổng số 226 giải thưởng/249 thí sinh tham gia Hội thi, gồm 38 giải Nhất, 43 giải Nhì, 45 giải Ba và 100 giải Khuyến khích, Phong trào; Ban Tổ chức Hội thi cấp huyện đã lựa chọn trao 24 giải/83 thí sinh tham gia Hội thi, gồm 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 02 giải Chuyên đề giành cho thí sinh tham gia Hội thi cao tuổi nhất (69 tuổi) và thí sinh trẻ tuổi nhất (28 tuổi). Hội thi được tổng kết và trao giải tại Lễ Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ thăm Lào Cai (23/9/1958 - 23/9/2023) và Kỷ niệm 73 năm Ngày Giải phóng Bắc Hà (20/9/1950 - 20/9/2023) tại Nhà Văn hoá các dân tộc huyện Bắc Hà ngày 18/9/2023.

anh tin bai

Đồng chí Đinh Văn Đăng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao giải Nhì cho các thí sinh

         Qua Hội thi đã khẳng định về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của cấp uỷ cơ sở. Đồng thời, cũng là dịp để Ban Thường vụ Huyện ủy tăng cường, bổ sung giải pháp lãnh đạo về công tác xây dựng Đảng nói riêng và lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương nói chung, nhằm thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải Ba cho các thí sinh

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thị Nga - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao giải Chuyên đề cho thí sinh cao tuổi nhất và thí sinh trẻ tuổi nhất Hội thi

         Có thể nói, Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Bắc Hà năm 2023 đã thành công tốt đẹp từ công tác lãnh đạo, chỉ đạo đến tổ chức thực hiện. Hội thi đã thực sự tạo được dấu ấn tốt đẹp, đạt được mục tiêu đã đề ra, trong đó kết quả nổi bật là nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, mà trước hết là đội ngũ bí thư, cấp ủy viên các chi bộ trong toàn Đảng bộ huyện về những nội dung, kiến thức nghiệp vụ cơ bản của công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn hiện nay.                                                         

Đoàn Nguyệt
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 40
  • Hôm nay: 2,398
  • Trong tuần: 22,634
  • Tất cả: 3,011,053