Bắc Hà: Tham dự hội nghị trực tuyến triển khai quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2023
Lượt xem: 286

         Sáng 5/12, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh ủy về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân năm 2023. Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị tại điể cầu trung tâm huyện Bắc Hà. Dự hội nghị còn có các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Trưởng, phó các cơ quan, phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện.

anh tin bai

Đ/C Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khai mạc hội nghị

         Hội nghị được kết nối trực tuyến với điểm cầu Trung tâm Tỉnh ủy, đồng thời kết nối trực tuyến tới cấp xã để toàn thể cán bộ, đảng viên trong huyện.

         Thực hiện Quy định số 124, ngày 4/10/2023 của Bộ Chính trị, Hướng dẫn số 25, ngày 10/11/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về “Một số nội dung về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị”, ngày 4/12/2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Hướng dẫn số 07 về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023.

         Phát biểu khai mạc, đồng chí Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân là việc làm thường xuyên, diễn ra vào dịp cuối năm nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong năm của các tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Qua đó phát hiện những tập thể, cá nhân thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao làm căn cứ để cấp có thẩm quyền khen thưởng, đồng thời chỉ ra được những tồn tại, hạn chế của tập thể, cá nhân để đề ra những giải pháp thực hiện tốt trong thời gian tiếp theo. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Xuân Cường yêu cầu các đại biểu nghiêm túc tiếp thu các nội dung về kiểm điểm, đánh giá, xếp loại tập thể, cá nhân mà báo cáo viên trình bày. Sau hội nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, đơn vị tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện việc kiểm điểm đánh giá, xếp loại đảm bảo đầy đủ các nội dung, chất lượng và thời gian như đã nêu tại Hướng dẫn của Tỉnh ủy.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị tại diểm cầu trung tâm huyện

         Tại hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy quán triệt Quy định số 124, ngày 4/10/2023 của Bộ Chính trị về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị. Bổ sung trách nhiệm, thẩm quyền trong kiểm điểm của cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể, cá nhân lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu như: Đối với cấp ủy, tổ chức đảng, tập thể lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu: Lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn việc tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả kiểm điểm hằng năm tại địa phương, tổ chức, cơ quan, đơn vị mình phụ trách. Yêu cầu bổ sung các nội dung kiểm điểm đối với tập thể, cá nhân thuộc quyền quản lý khi cần thiết. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch khắc phục hạn chế, yếu kém, khuyết điểm sau kiểm điểm. Đối với cá nhân: Phát huy tinh thần tự phê bình và phê bình, nêu cao trách nhiệm, sự gương mẫu trong kiểm điểm. Kiểm điểm trung thực, thẳng thắn, khách quan, thực chất các nội dung theo quy định.

anh tin bai

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu trung tâm

         Tiếp đó, đồng chí Phạm Toàn Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy triển khai Hướng dẫn số 25, ngày 10/9/2023 của Ban Tổ chức Trung ương về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng hằng năm đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị; Hướng dẫn số 07, ngày 4/12/2023 của Tỉnh ủy về kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong hệ thống chính trị năm 2023. Theo đó Tỉnh ủy yêu cầu công tác kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân năm 2023 phải được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định. Việc xây dựng báo cáo kiểm điểm của các tập thể, cá nhân sát với yêu cầu chức trách, nhiệm vụ được giao; Chỉ rõ tồn tại hạn chế và biện pháp khắc phục. Trong kiểm điểm phải thực sự dân chủ, trung thực khách quan, nhất là vấn đề nêu gương của cán bộ, đảng viên; Đặc biệt lưu ý những điểm mới như bổ sung nguyên tắc trong đánh giá, xếp loại chất lượng đảng viên; bổ sung căn cứ kiểm điểm, đánh giá, xếp loại; điều chỉnh, bổ sung đối tượng kiểm điểm; bổ sung nơi kiểm điểm đối với cán bộ lãnh đạo, quản lý; thêm trách nhiệm trong kiểm điểm của đảng viên…/.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1