Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ dự và trao Huy hiệu đảng tại xã Tả Củ Tỷ

Sáng ngày 01/02, tại Nhà văn hoá xã Tả Củ Tỷ, Đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đã dự và trao Huy hiệu Đảng cho Đảng viên Lù Xuân Quang, nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nạm (03/2/1930-03/02/2023).

Quang cảnh buổi lễ

Đồng chí Lù Xuân Quang sinh ra và lớn lên xã Tả Củ Tỷ. Sớm giác ngộ lý tưởng cách mạng của Đảng; năm 1970 đồng chí tham gia Quân đội Nhân dân Việt Nam, góp công vào cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ xâm lượt giải phóng Miền nam Việt Nam. Năm 1975 đồng chí xuất ngũ trở về quê hương tham gia công tác tại xã Tả Củ Tỷ đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau và đến năm 2004 thì nghỉ hưu trí. Đến nay đồng chí đã được Tỉnh ủy Lào Cai quyết định tặng 50 tuổi Đảng để ghi nhận công lao đóng góp cho Đảng, cho đất nước và địa phương của đồng chí.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đảng viên Lù Xuân Quang

Đảng ủy xã Tả Củ Tỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí đảng viên nhận huy hiệu đợt này

Phát biểu tại buổi trao Huy hiệu Đảng xã Tả Củ Tỷ, Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của đồng chí Lù Xuân Quang đối với sự nghiệp giải phóng Đất nước, xây dựng quê hương tại địa phương, xuất phát từ Phó công an xã 1976 đồng chí đã lần lượt cương qua các chức vụ Bí thư Chi bộ, Bí thư Đảng bộ xã, trên mỗi cương vị đồng chí đã hoàn thành xuất sắc nhiện vụ và lãnh đạo nhân dân xã Tả Củ Tỷ đi từ thắng lợi này dến thắng lợi khác góp phần xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa tại địa phương.

Đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Thị Nga phát biểu tại buổi lễ

Việc trao tặng Huy hiệu Đảng thể hiện sự ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến lâu dài, liên tục đảng viên đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Được nhận Huy hiệu Đảng, không chỉ là vinh dự của đảng viên mà còn là niềm vui, niềm tự hào chung của Đảng bộ xã. Ghi nhận công lao đóng góp to lớn của đảng viên mong muốn mỗi đảng viên sẽ tiếp tục đóng góp trí tuệ, xây dựng chi, đảng bộ vững mạnh, thực hiện tốt Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và luôn là những hạt nhân tiêu biểu, những tấm gương sang trong giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, thật sự xứng đáng là đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, góp phần bồi dưỡng, giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ hôm nay và tích cực động viên con, cháu chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước; Xây dựng địa phương ngày càng phát triển./.

Vàng Tráng