Huyện đoàn Bắc Hà: Tổ chức ngày hội sáng tạo trẻ - Hội thi rung chuông vàng lần thứ V - Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm năm 2023

Ngày 25/3/2023, Huyện đoàn Bắc Hà phối hợp với Trường THPT số I Bắc Hà tổ chức Ngày hội Sáng tạo trẻ - Hội thi Rung Chuông vàng lần thứ V - Liên hoan các Câu lạc bộ, đội, nhóm năm 2023. Đến dự và chỉ đạo chương trình có Đồng chí Vàng Văn Ngân - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Bắc Hà; Đ/c Lý Seo Thồng – Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn - Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Trong không khí sôi nổi của "Tháng 3 - Tháng Thanh niên" năm 2023, tháng cao điểm của tuổi trẻ cả nước. Tuổi trẻ Bắc Hà đã tổ chức các sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích cho cán bộ đoàn viên thanh niên và các em học sinh đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Hà. Thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà (20/3/1958-20/3/2023).

Quang cảnh Hội thi

Tại chương trình “Ngày hội Sáng tạo trẻ” đã có 6 mô hình sáng tạo của các bạn học sinh đang học tập tại các Trường THPT trên địa bàn huyện với các chủ đề khoa học, công nghệ và các giải pháp hữu ích của ĐVTN trong các lĩnh vực thiết thực của cuộc sống, thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ trong đóng góp cho sự nghiệp phát triển của đơn vị, địa phương, đất nước

Các bạn học sinh trình bày Ý tưởng sáng tạo

Buổi chiều cùng ngày đã diễn ra Hội thi “Rung chuông vàng” lần thứ V với nội dung thi là các câu hỏi liên quan tới kiến thức thuộc các lĩnh vực: Lịch sử huyện Bắc Hà, Lịch sử Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Văn học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Âm nhạc, Thể thao, hiểu biết chung… được biên soạn theo độ khó tăng dần, các câu hỏi xoay quanh chủ đề của Hội thi. Tại cuộc thi, 100 học sinh đại diện cho các trường THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện sẽ cùng trả lời 30 câu hỏi của Ban tổ chức đưa ra và kết thúc khi có 1 học sinh dành được chiến thắng và Rung chuông vàng.

4 bạn học sinh xuất sắc nhất bước vào phần thi câu hỏi số 30

Kết thúc chương trình, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cho sản phẩm “Thiết bị cảnh báo thông minh hỗ trợ học sinh học tập” của học sinh Trường THPT số 1 Bắc Hà, giải nhì thuộc về mô hình “quy hoạch xử lý rác bảo vệ môi trường và phát triển nông nghiệp, du lịch tại huyện Bắc Hà của học sinh Trường PTDT Nội trú THCS-THPT Bắc Hà, giải ba thuộc về mô hình “Chế tạo đồ dùng học tập từ bìa carton của học sinh trường THPT số 2 Bắc Hà.

Trao Giải cuộc thi Ý tưởng sáng tạo

Sau những trận bóng của giải Bóng chuyền hơi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Trường THPT số 1 Bắc Hà, giải nhì thuộc về Trường THPT số 2 Bắc Hà, giải ba thuộc về Trường PTDT Nội trú THCS – THPT Bắc Hà.

Trao các giải bóng chuyền hơi

Đặc biệt, sau khi vượt qua 99 bạn thí sinh và xuất sắc vượt qua 30 câu hỏi, bạn Đặng Hoài Linh – Học sinh Trường PTDT Nội trú THCS-THPT Bắc Hà đã xuất sắc bước lên bục vinh quang của Hội thi Rung chuông vàng lần thứ 5.

Đ/c Vàng Văn Ngân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trường Ban Dân vận Huyện ủy trao giải cho thí sinh xuất sắc tại phần thi Rung Chuông vàng

Các hoạt động trong chương trình ngày hôm nay nhằm tạo sân chơi tri thức lành mạnh, bổ ích cho cán bộ đoàn viên thanh niên và các em học sinh đang học tập tại các trường THPT trên địa bàn huyện Bắc Hà. Tạo phong trào thi đua sôi nổi kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và 65 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Bắc Hà (20/3/1958-20/3/2023)./.

Nguyễn Hiếu – Phó Bí thư Huyện đoàn Bắc Hà