Bắc Hà: Khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Bản Phố
Lượt xem: 548

         Chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ lên thăm Lào Cai (23/9/1958 – 23/9/2023) Sáng ngày 18/18/2023, huyện Bắc Hà đã long trọng tổ chức Lế khánh thành và bàn giao công trình Trường Mầm non Bản Phố. Dự buổi lễ có đồng chí Đỗ Đức Liệu, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; lãnh đạo một số phòng ban liên quan; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Bản Phố; cán bộ quản lý, giáo viên nhiên viên nhà trường cùng đông đảo phụ huynh học sinh.

anh tin bai

Ngôi trường khang khánh thành và bàn giao

         Trường Mầm non Bản Phố được đầu tư từ ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, Ngân sách tỉnh, Ngân sách huyện và huy động cộng đồng với tổng mức đầu tư là 13 tỷ đồng. Công trình được khởi công từ ngày 03/11/2022, với các hạng mục: 02 dãy nhà 02 tầng, 10 phòng học và nhà vệ sinh khép kín và bếp ăn, tổng diện tích sàn 1.787m2. Được kết cấu bê tông cốt thép, thiết kế phù hợp với điều kiện học tập của các cháu học sinh Mầm non. Bên cạnh đó còn có các hoạng mục phụ trợ như: San nền, hàng rào xung quanh, cổng trường, sân vê tông, bồn hoa, rãnh thoát nước mặt bằng; Bể nước phòng cháy chữa cháy, nhà máy bơm, hệ thống phòng cháy chữa cháy.

anh tin bai

Đại diện chính quyền và nhà thầu cùng nhà trường cắt băng khánh thành

         Mặc dù điều kiện thời tiết có diễn biến phức tạp, xây dựng tại địa bàn vùng khó khăn nhà thầu đã khắc phục mọi mặt đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành xây dựng đúng kế hoạch đã đề ra, trong quá trình thi công luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền và nhân dân tại địa phương. Sau 360 ngày thi công các hạng mục đã hoàn thành bảo đảm chất lượng, kỹ thuật đúng theo thiết kế đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các loại vật liệu, thiết bị đưa vào công trình xây dựng, lắp đặt theo đúng thiết kế đã duyệt.

anh tin bai

Đ/c Đinh Văn Đăng, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khánh thành

         Phát biểu tại lễ khánh thành đồng chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, khẳng định: Đây là một trong tổng số 20 công trình trường học đang đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện và cũng là công trình đầu tiên bàn giao trong trước thềm năm học mới 2023-2024. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của Chủ đầu tư cùng đơn vị Nhà thầu đã thực hiện thi công xây dựng công trình đảm bảo tiến độ, chất lượng kỹ thuật, an toàn; sự phối hợp của chính quyền địa phương, đơn vị nhà trường trong suốt quá trình thực hiện dự án. Công trình bàn giao đưa vào sử dụng góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường; ngoài ra còn phục vụ các hoạt động ngoại khóa cho học sinh và các hoạt động tập thể của nhà trường.

anh tin bai

Gắn biển công trình

anh tin bai

Các đại biểu thăm quan lớp học

         Nhân dịp này, các đại biểu đã cắt băng khánh thành chính thức đưa vào sử dụng trường Mầm non Bản Phố. Việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình sẽ giúp các em học sinh tại Bản Phố được học tập trong những phòng học khang trang, kiên cố; việc chia lứa tuổi, tách nhóm lớp cũng được thực hiện kịp thời chấm dứt tình trạng học chung, chật chội, thiếu thốn trước kia và cũng đáp ứng các điều kiện theo quy định về trường chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 26
  • Hôm nay: 1,949
  • Trong tuần: 22,185
  • Tất cả: 3,010,604