Trường THCS và THPT Lùng Phình tưng bừng lễ khai giẩng năm học mới 2023 - 2024
Lượt xem: 108
anh tin bai

         Sáng 5/9, tại xã Lùng Phình, Trường THCS và THPT Bắc Hà đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024. Dự Lễ khai giảng có đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh Lào Cai; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, UBND huyện cùng chính quyền xã và phụ huynh học sinh trong nhà trường.

anh tin bai

Quang cảnh Lễ khai giảng

Trường THCS và THPT Bắc Hà là một trong hai ngôi trường mới thành lập trong năm học 2023 - 2024 trên cơ sở nâng cấp Trường PTDT bán trú THCS Lùng Phình. Trường THCS và THPT Lùng Phình có 448 học sinh, 13 lớp, trong đó 331 học sinh bậc THCS, 117 học sinh THPT. Theo lộ trình, dự kiến quy mô năm học 2024 - 2025 sẽ có 19 lớp với 673 học sinh, gồm 5 lớp 10 với 202 học sinh; 4 lớp 11 với 141 học sinh và 10 lớp THCS với 330 học sinh. Đến năm học 2025 – 2026, sẽ tách và thành lập độc lập Trường THPT số 3 Bắc Hà.

anh tin bai

Đ/c Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đánh trống khai trường

Trường được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh 4 xã Lùng Phình, Lùng Cải, Tả Củ Tỷ, Tả Van Chư, từ đó góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho huyện Bắc Hà nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung. Chỉ trong thời gian ngắn từ khi thành lập, tập thể nhà trường đã khắc phục khó khăn tuyển sinh đủ chỉ tiêu, sắp xếp, đảm bảo cơ sở vật chất đảm bảo công tác dạy học, ăn, ở sinh hoạt cho học sinh bán trú và các điều kiện khác cho năm học mới.

anh tin bai

Đ/c Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phát biểu tại Lễ khai giảng

         Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của nhà trường trong những năm học vừa qua. Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhấn mạnh: Để góp phần thực hiện mục tiêu quan trọng về giáo dục, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Bắc Hà nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung tiếp tục phát triển, đối với tập thể lãnh đạo, Ban giám hiệu Nhà trường và đội ngũ các thầy cô giáo cần tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy những kết quả đã đạt được trong năm học vừa qua, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng dạy học. Triển khai và thực hiện có hiệu quả chủ đề năm học mà ngành giáo dục đã đề ra, đó là:“Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; Đổi mới và Hội nhập”. Đẩy mạnh giáo dục đạo đức, giáo dục ý thức, giáo dục lý tưởng sống, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh. Đối với các em học sinh, các em không ngừng học tập, quyết tâm phấn đấu rèn luyện để đạt được thành tích cao nhất trong học tập. Các em cần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập cũng như trong sinh hoạt hàng ngày, cần chủ động tiếp cận thông tin, mở mang kiến thức và khát vọng học tập để vươn lên thoát khỏi đói nghèo. Đối với các bậc cha mẹ học sinh cần quan tâm hơn nữa đến việc học tập của con em mình; phối hợp chặt chẽ với các thầy cô giáo để quản lý, giáo dục và tạo điều kiện cho các em được phát triển toàn diện về Đức – Trí – Thể - Mỹ. Đối với cấp ủy Đảng, Chính quyền các xã Lùng Phình, Tả Văn Chư, Tả Củ Tỷ, Lùng Cải tiếp tục quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện mọi mặt cho nhà trường hoàn tốt tốt mọi nhiệm vụ đề ra.

anh tin bai

Đ/c Giàng Seo Vần, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao học bổng của Tỉnh ủy, UBND tỉnh cho học sinh

anh tin bai

Đ/c Nguyễn Duy Hòa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy trao quà của Huyện ủy, UBND huyện cho nhà trường

anh tin bai

Vietel Lào Cai trao học bổng cho các em học sinh

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng nhà trường 01 máy giặt công nghiệp; Ủy ban MTTQ Tỉnh tặng 40 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng; huyện Bắc Hà tặng 02 máy lọc nước; Hội khuyến học tỉnh và huyện tặng 10 suất học bổng; Vieettel Lào Cai tặng 10 xuất học bổng vì em hiếu học mỗi xuất 2 triệu đồng.

 
anh tin bai
anh tin bai

Các đồng chí lãnh đạo đi kiểm tra điều kiện ăn ở của học sinh bán trú nhà trường

 

Lê Hiếu
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 33
  • Hôm nay: 865
  • Trong tuần: 28,838
  • Tất cả: 2,688,658