Thành lập Chi bộ Quân sự Thị trấn Bắc Hà khóa I, nhiệm kỳ 2022 – 2025

Chiều ngày 26/1, Đảng bộ Thị trấn Bắc Hà long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Quân sự Thị trấn Bắc Hà nhiệm kỳ 2022 – 2025. Đây là Chi bộ quân sự xã, thị trấn đầu tiên được thành lập trên địa bàn huyện. Tới dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Duy Hòa – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo Ban tổ chức Huyện ủy; Ban Chỉ huy Quân sự huyện và đại diện một số cơ quan ban ngành của huyện cùng cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tại buổi lễ đã công bố Quyết định thành lập chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng ủy thị trấn, nhiệm kỳ 2022-2025. Theo đó, về tổ chức, chi bộ được thành lập với 10 đảng viên; Ban chỉ ủy gồm 3 đảng viên. Chỉ định đồng chí Đặng Văn Khoa - Bí thư Đảng uỷ giữ chức vụ Bí thư chi bộ Quân sự; đồng chí Hoàng Văn Hiệu- Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn giữ chức vụ Phó Bí thư bộ Quân sự; đồng chí Vàng Văn Uyên - Chỉ huy Phó Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn giữ chức vụ chi ủy viên chi bộ Quân sự.

Chi bộ Quân sự thị trấn có nhiệm vụ lãnh đạo Ban CHQS thị trấn thực hiện tốt chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; xây dựng lực lượng dân quân vững mạnh; phối hợp với lực lượng Công an thị trấn và các lực lượng liên quan khác ở địa phương bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban CHQS thị trấn và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.

HĐND huyện chúc mừng Đảng bộ thị trấn Bắc Hà thành lập chi bộ quân sự cấp xã đầu tiên của huyện. Đây là sự kiện có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong xây dựng hệ thống chính trị ở địa phương ngày càng vững mạnh.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí đề nghị Đảng ủy thị trấn Bắc Hà cần tập trung lãnh đạo Chi bộ Quân sự thị trấn khẩn trương xây dựng, ban hành kế hoạch, chương trình, quy chế, phân công rõ trách nhiệm của từng chi ủy viên, đảng viên để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, chú ý đến công tác phát triển đảng viên để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ Quân sự Thị trấn Bắc Hà

Theo kế hoạch, Đảng bộ các xã còn lại trên địa bàn huyện sẽ tiến hành thành lập các chi bộ quân sự xã xong trong quý I/2024. Đây là một nội dung quan trọng trong thực hiện đề án, nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về quốc phòng - an ninh giai đoạn 2020 - 2025./.

Ngọc Thủy