Bắc Hà sẽ hỗ trợ trồng 55ha cây ăn quả ôn đới từ nguồn vốn chương trình MTQG giảm nghèo bền vững
Lượt xem: 277

         Thực hiện dự án phát triển sản xuất, đa dạng hoá sinh kế và nhận rộng mô hình giảm nghèo thuộc nguồn vốn sự nghiệp chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2021 chuyển nguồn năm 2022, Huyện Bắc Hà sẽ hỗ trợ nhân dân các xã Hoàng Thu Phố và Thải Giàng Phố trồng mới 55ha cây ăn quả ôn đới.

         Hiện toàn huyện Bắc Hà có trên 1.500 ha cây ăn quả ôn đới, trong đó mận tam hoa là hơn 500 ha, mận địa phương hơn 450 ha, lê hơn 330 ha, cây ăn quả khác hơn 200 ha. Diện tích đã cho thu hoạch là trên 1.200 ha. Cây ăn quả ôn đới là một trong những thế mạnh của huyện và sẽ tiếp tục được tập trung phát triển cho bà con Nhân dân. Bởi vì đây là một trong những cây trồng phù hợp với điều kiện thổ những khí hậu của một số địa phương và có giá trị kinh tế khá cao.

anh tin bai

Cây Lê VH6 mang lại thu nhập cao cho người dân xã Hoàng Thu Phố

         Trong năm 2022 Bắc Hà sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân trồng mới 55ha cây ăn quả ôn đới chủ yếu cây Lê cho 130 hộ tại 2 xã Hoàng Thu Phố và Thải Giàng Phố. Trong đó tại xã Hoàng Thu Phố triển khai trồng 41,8ha/55 hộ và xã Thải Giàng Phố sẽ triển khai trồng 13,2 ha, từ nguồn vốn sự ghiệp thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, trong đó Nhà nước hỗ trợ 898 triệu đồng còn lại là vốn đối ứng trong nhân dân.

anh tin bai

 Hướng dẫn người dân kỹ thuật trồng lê

         Việc hỗ trợ mở rộng diện tích trồng cây ăn quả ôn đới, là hướng đi tích cực để phát huy hiệu quả khai thác nguồn vốn hỗ trợ từ chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, phát huy tốt lợi thế thổ nhưỡng tại địa phương, giúp bà con nông dân vùng cao Bắc Hà phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, xoá đói giảm nghèo, từ đó góp phần xây dựng nông thôn mới./.

Thào Loan
Tin khác
1 2 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 44
  • Hôm nay: 2,167
  • Trong tuần: 10,458
  • Tất cả: 2,730,704