Hội nghị công bố Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía Nam Hồ Na Cồ

Chiều ngày 08/12/2022, tại Hội trường UBND xã Tà Chải, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị hội nghị công bố Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía Nam Hồ Na Cồ.

Dự án Khu nhà ở kết hợp Làng văn hóa du lịch phía Nam hồ Na Cồ đã được UBND tỉnh Lào Cai chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 4977/QĐ-UBND ngày 31/12/2020 và chấp thuận nhà đầu tư tại Quyết định số 112/QĐ-UBND ngày 18/01/2022. Trong quá trình triển khai thực hiện dự án theo Quy hoạch được duyệt, diện tích một số lô đất chưa phù hợp với hiện trạng sử dụng đất bao gồm các lô đất: Đất ở hiện trạng (NOHT), Đất cây xanh (CX3) và đất bãi đỗ xe (P) cụ thể như sau: Khu vực dân cư hiện trạng đã ở ổn định và có công trình nhà ở kiên cố, tuy nhiên diện tích lô đất NOHT không đảm bảo phần diện tích nêu trên; Toàn bộ diện tích lô đất xây xanh (CX3) và lô đất bãi đỗ xe (P) ảnh hưởng lớn đến các công trình nhà ở hiện hữu. Diện tích đất ở hiện trạng (NOHT)  còn lại không đủ để sinh sống và khó cải tạo lại công trình nhà ở khi bị phá dỡ một phần. Do vậy, việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết nhằm mục đích đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ lợi ích cộng đồng là hết sức cần thiết.

Quang cảnh hội nghị

Vị trí, ranh giới, quy mô điều chỉnh cục bộ quy hoạch: Vị trí: Phạm vi nghiên cứu lập điều chỉnh cục bộ quy hoạch thuộc địa giới hành chính xã Tà Chải. Ranh giới: Phía Đông: Giáp tuyến đường N3 (theo quy hoạch); Phía Tây: Giáp đường Ngọc Uyển; Phía Nam: Giáp tuyến đường N1 (theo quy hoạch); Phía Bắc: Giáp suối Na Áng. Quy mô điều chỉnh cục bộ quy hoạch.Tổng diện tích điều chỉnh cục bộ quy hoạch 5.395 m2. Cụ thể: Điều chỉnh tăng: Tổng diện tích 810m2. Trong đó, điều chỉnh tăng diện tích đất nhà dân hiện có (NOHT) từ 2.626m2 lên 3.436m2. Điều chỉnh giảm diện tích đất cây xanh cảnh quan từ 5.199m2; Diện tích tích sau điều chỉnh S=4.887m2. Trong đó: Điều chỉnh giảm diện tích đất cây xanh (CX3) từ S=648 m2; Diện tích sau điều chỉnh S=336 m2. Điều chỉnh giảm diện tích Đất giao thông từ 23.077m2; diện tích sau điều chỉnh S=22.579m2. Trong đó: Điều chỉnh giảm đất bãi đỗ xe từ 4.964m2; diện tích sau điều chỉnh 4.541m2; Điều chỉnh giảm diện tích đất đường đi bộ vỉa hè từ 11.902m2, Diện tích sau điều chỉnh 11.827m2. Các nội dung khác: Thực hiện và tuân thủ theo quy hoạch chi tiết đã được phê duyệt tại Quyết định số 2762 ngày 20/8/2020 của UBND tỉnh Lào Cai.

Bản vẽ 2D điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chi tiết xây dựng Khu nhà ở kết hợp làng văn hóa du lịch phía Nam Hồ Na Cồ

Trên cơ sở quy hoạch được duyệt, Trung tâm PTQĐ huyện, Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị liên quan có trách nhiệm: Cập nhật và thể hiện trong hồ sơ quy hoạch những nội dung điều chỉnh. Công bố công khai quy hoạch cho tổ chức, cá nhân liên quan trên địa bàn biết và thực hiện quy hoạch. Tổ chức cắm mốc giới theo quy hoạch ngoài thực địa. Giao Phòng Kinh tế & Hạ tầng và cơ quan có thẩm quyền quản lý mốc giới theo quy định. Thực hiện đầu tư các hạng mục theo đúng quy hoạch được duyệt./.

Ngọc Thủy