Họp bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa huyện Bắc Hà
          Ngày 31/7/2017, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức cuộc họp để bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa huyện. Dự cuộc họp có các đồng chí lãnh đạo, cán bộ được giao thực hiện giải quyết TTHC thuộc các phòng ban chuyên môn và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai huyện. Đồng chí Nguyễn Trọng Hòa – Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Xác định công tác cải cách hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả công việc, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và sự đồng thuận của tất cả các cán bộ, công chức, viên chức trong toàn huyện, hoạt động của Bộ phận một cửa huyện Bắc Hà đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, tỷ lệ thủ tục hành chính đưa ra thực hiện tại Bộ phận một cửa chưa cao; còn tình trạng quá hạn, quá hạn công đoạn trong quá trình thực hiện giải quyết các thủ tục hành chính.

Tại cuộc họp, lãnh đạo, cán bộ một số phòng ban chuyên môn đã chỉ ra nguyên nhân chủ quan, khách quan và thẳng thắn nhận trách nhiệm khi để xảy ra tình trạng quá hạn, quá hạn công đoạn trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Bên cạnh đó, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận, đưa ra các giải pháp để nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa huyện từ nay đến cuối năm 2017 và những năm tiếp theo.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Hòa – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu lãnh đạo các phòng ban chuyên môn cần quan tâm đến việc chỉ đạo cán bộ nghiêm túc thực hiện nhiệm vụ, theo dõi thời gian cần hoàn thành của từng bước thực hiện giải quyết TTHC, hạn chế tới mức cao nhất việc quá hạn vì nguyên nhân chủ quan; đưa 100% các thủ tục hành chính thực hiện tại Bộ phận một cửa trong thời gian sớm nhất; tăng số lượng các thủ tục hành chính thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4; từng cán bộ công chức được giao thực hiện giải quyết các TTHC phải không ngừng trau dồi kiến thức, trình độ và tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, đạo đức công vụ ... để nâng cao hiệu quả hoạt động của Bộ phận một cửa nói riêng, công tác cải cách hành chính nói chung.

Thu Phương