Họp tham vấn ý kiến vào dự thảo Chỉ số cải cách hành chính huyện Bắc Hà
          Ngày 17/5/2017, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức cuộc họp tham vấn ý kiến vào dự thảo Chỉ số cải cách hành chính huyện. Dự cuộc họp có các đồng chí thủ trưởng các phòng ban chuyên môn của huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đồng chí Tạ Công Huy – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì hội nghị.

Xác định công tác Cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, ngay từ đầu năm 2017, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch cải cách hành chính và Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính, đồng thời quán triệt đến từng cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn. Việc xây dựng và ban hành Chỉ số cải cách hành chính áp dụng cho việc đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính hàng năm đối với các cơ quan chuyên môn cấp huyện, các đơn vị hành chính cấp xã, thị trấn giai đoạn 2016-2020 là một trong những khâu quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận để đóng góp, hoàn thiện hơn cho nội dung chỉ số cải cách hành chính, trong đó, trọng tâm vào một số tiêu chí thuộc về lĩnh vực công tác chỉ đạo, điều hành cải cách hành chính và xây dựng, tổ chức thực hiện văn bản quy phạm pháp luật. Phòng Nội vụ huyện cso trách nhiệm tiếp thu các ý kiến tham gia đã được các đại biểu dự họp thống nhất, hoàn thiện nội dung Chỉ số cải cách hành chính của huyện.

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Tạ Công Huy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tiếp tục chỉ đạo thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 11/01/2016 của UBND tỉnh Lào Cai về triển khai thực hiện Đề án số 19 “Đẩy mạnh cải cách hành chính đồng bộ, toàn diện trong hệ thống chính trị tỉnh Lào Cai giai đoạn 2016-2020 Khối các cơ quan hành chính nhà nước”; đặc biệt, nêu cao vai trò trách nhiệm của người đứng đầu, tăng cường công tác chỉ đạo để nâng cao hiệu quả công tác CCHC trên địa bàn huyện Bắc Hà nói chung, các chỉ số CCHC nói riêng trong năm 2017 và những năm tiếp theo.

Thu Phương