Hội người cao tuổi thị trấn Bắc Hà tổ chức đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2010-2015 đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021
Vừa qua, Hội người cao tuổi thị trấn Bắc Hà tổ chức Đại hội tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2015 đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016 - 2021. Dự đại hội có Lãnh đạo Hội người cao tuổi huyện, các đồng chí Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND Thị trấn Bắc Hà.

emoticon

Quang cảnh đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Hội Người cao tuổi thị trấn đã thực hiện đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; tập trung triển khai có hiệu quả các hoạt động chăm lo lợi ích thiết thực đối với người cao tuổi, đổi mới và từng bước nâng cao chất lượng thực hiện vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người cao tuổi. Qua đó, đã phát huy tính năng động, tích cực của Hội viên trong việc tham gia các phong trào, hoạt động hội và tham gia công tác Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, giữ vai trò quan trọng trong các hoạt động tại tổ dân phố. Hiện, Hội người cao tuổi thị trấn có 18 chi với 481 hội viên. Hoạt động của hội được duy trì ổn định, việc cấp thẻ hội viên được triển khai tại 100% chi hội. Công tác thu nộp hội phí, xây dựng quỹ Hội được thực hiện nghiêm túc, tỉ lệ hội viên đóng hội phí đạt  95%. Chất lượng hoạt động của tổ chức Hội cơ sở được nâng lên gắn với các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện các nhiệm vụ công tác Hội và sự phát triển của phong trào Hội trong thời kỳ đổi mới. Nội dung thi đua có trọng tâm, trọng điểm, hướng mạnh về cơ sở, khuyến khích sự chủ động, sáng tạo của cơ sở. Việc xét khen thưởng được thực hiện thường xuyên, công khai, dân chủ, đúng nguyên tắc, đúng đối tượng, hàng năm 18 chi hội đều được đánh giá và xếp loại từ tốt trở lên nhiều tập thể, cá nhân được Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị trấn tặng giấy khen.

emoticon

Báo cáo công tác hội

Trong nhiệm kỳ, Hội người cao tuổi thị trấn đã tổ chức lễ mừng thọ, chúc thọ 6 lần cho 219 cụ, thường xuyên quan tâm chăm lo đời sống, tổ chức thăm hỏi động viên 481 hội viên khi đau ốm. Ngoài ra, hội còn phối hợp với Bệnh viện tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho các cụ; tạo điều kiện cho các cụ khám và mổ mắt miễn phí. Cùng với việc tập dưỡng sinh hàng ngày, hội người cao tuổi thị trấn còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao, như đêm thơ Nguyên tiêu hàng năm…

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì tới là: Chú trọng đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người cao tuổi, đồng thời tiếp tục củng cố, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, phấn đấu xây dựng Hội hàng năm đạt danh hiệu thi đua “Tuổi cao – Gương sáng xuất sắc

Tại đại hội đã thống nhất bầu 21 đại biểu vào ban chấp hành Hội người cao tuổi thị trấn Bắc Hà lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 – 2021, bầu ban Thường vụ hội, các chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch và Ủy viên thường vụ hội.