UBND Huyện Bắc Hà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 và 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ tháng 4, quý II năm 2016.
Ngày 1/4, UBND huyện Bắc Hà tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 3 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tháng 3 và quý I, triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm tháng 4 và quý II năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy.

emoticon

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại hội nghị, trong 3 tháng đầu năm 2016, mặc dù việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn thách thức như: Tình hình thời tiết diễn biến phức tạp (rét đậm, rét hại, hạn hán) xảy ra trên địa bàn làm ảnh hưởng đến sản xuất nông, lâm nghiệp và đời sống của nhân dân; tình hình di cư, hồi cư, xuất cảnh trái phép diễn biến phức tạp... Song trong 3 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn tiếp tục phát triển ổn định. Sản xuất các cây trồng vụ xuân cơ bản đều đạt so với kế hoạch giao. Giá trị sản xuất CN - TTCN đạt 28,71 tỷ đồng, đạt 30,5%KH. Tổng thu cân đối Ngân sách trên địa bàn 5.381 triệu đồng đạt 7,2%KH. Tổng thu ngân sách huyện 89.882 triệu đồng đạt 23,2%KH. Tổng chi ngân sách huyện 52.324 triệu đồng, đạt 13,5%KH. Huy động tín dụng đạt khá, nợ xấu duy trì mức an toàn. Công tác xây dựng cơ bản được các chủ đầu tư tích cực tháo gỡ những khó khăn vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công. Công tác an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt đảm bảo mọi người, mọi nhà đều có tết. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao trong dịp xuân Bính Thân diễn ra sôi nổi. Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021được chỉ đạo thực hiện theo đúng kế hoạch đề ra, an ninh, chính trị trên địa bàn tiếp tục được giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong phát triển kinh tế xã hội 3 tháng đầu năm 2016 vẫn còn một số  tồn tại, hạn chế đó là: Sản xuất lúa vụ xuân còn chậm so với kế hoạch đề ra; Công tác bảo vệ rừng, phòng cháy chữa cháy rừng ở một số xã còn thực hiện chưa tốt. Tiến độ triển khai các công trình GTNT chuyển tiếp còn chậm. Việc triển khai thực hiện Lễ ra quân chương trình xây dựng nông thôn mới tại một số xã còn hình thức chưa thiết thực hiệu quả chưa cao. Công tác quản lý đất đai, quản lý hành lang an toàn đường bộ còn bất cập. Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn còn  tiềm ẩn diễn biến phức tạp, xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc di cư, hồi cư vẫn còn xảy ra.

emoticon

Đ/c Tạ Công Huy – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận, chỉ đạo

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Công Huy – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2016, ngoài các nhiệm vụ đã nêu trong báo cáo,  các phòng, ban chuyên môn, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn cần tập trung thực hiện tốt việc chăm sóc, phòng trừ dịch bệnh cho cây trồng vụ xuân và triển khai sản xuất ngô chính vụ, lúa mùa đảm bảo diện tích và theo đúng khung thời vụ. Tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm. Rà soát di chuyển ngay các hộ gia đình nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở, lũ ống lũ quét đến nơi an toàn. Tăng cường các biện pháp BVR -PCCCR; Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình XDCB, giải ngân, thanh quyết toán nguồn vốn. Quản lý tốt nguồn tài nguyên khoáng sản; tăng cường công tác thu ngân sách. Đôn đốc các xã sớm hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đăng ký hoàn thành trong năm 2016. Tiếp túc Triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chủ động các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là các dịch bệnh chuyển mùa. Tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn, nhất là tại chợ. Triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm đạt mục tiêu giảm sinh và giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 . Tăng cường công tác tuyên truyền  về bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đẩy mạnh công tác đấu  tranh phòng chống tội phạm, quản lý an ninh nông thôn,  đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông trên địa bàn và chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ Bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021./.