Họp bàn giải pháp nâng cao các chỉ số PAR INDEX, PAPI, DCI, ICT INDEX
Ngày 05/6/2020, Ủy ban nhân dân huyện Bắc Hà tổ chức hội nghị bàn giải pháp duy trì và nâng cao các Chỉ số: Cải cách hành chính (PAR INDEX), Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Năng lực cạnh tranh (DCI), Công nghệ thông tin (ICT INDEX). Thành phần dự hội nghị gồm thủ trưởng các phòng ban chuyên môn thuộc huyện, lãnh đạo Chi cục Thuế, Chi nhánh Văn phòng ĐKĐĐ, Trung tâm Y tế. Đồng chí Nguyễn Quốc Huy –Chủ tịch UBND huyện - Chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin trình bày dự thảo kế hoạch duy trì và nâng cao chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PA PI), Năng lực cạnh tranh (DCI), Công nghệ thông tin (ICT INDEX). Các đại biểu đã tích cực trao đổi, thảo luận để đóng góp, hoàn thiện các nội dung chỉ số cải cách hành chính, đưa ra các giải pháp để tiếp tục nâng cao chỉ số Cải cách hành chính (PAR INDEX), Hiệu quả quản trị và hành chính công (PAPI), Năng lực cạnh tranh (DCI), Công nghệ thông tin (ICT INDEX) để triển khai thực hiện theo quy định.

Phát biểu kết luận cuộc họp đồng chí Nguyễn Quốc Huy - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Phòng Nội vụ, Phòng Tài chính - Kế hoạch, Phòng Văn hóa - Thông tin tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu để hoàn thiện và ban hành các kế hoạch duy trì và nâng cao các chỉ số; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị chủ động tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả chỉ số cải cách hành chính (PAR INDEX), chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công (PAPI), Năng lực cạnh tranh (DCI), Công nghệ thông tin (ICT INDEX). Thực hiện nghiêm túc việc tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ mức độ 3, 4. Tập trung rà soát lại các quy trình thực hiện TTHC thuộc lĩnh vực quản lý, tuyệt đối không để phát sinh  các thành phần hồ sơ ngoài quy định, gây khó khăn cho người dân trong giải quyết TTHC. Sớm ban hành bảng chấm điểm ứng dụng CNTT các cơ quan, đơn vị làm cơ sở để đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ cuối năm./.

Trung Nghĩa