Mặt trận Tổ quốc các cấp chỉ đạo, tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019
CTTĐT - Nằm trong các hoạt động Kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2019) và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, từ ngày 01/11 đến hết ngày 17/11, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã được Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp chỉ đạo, tổ chức trang trọng và sôi nổi tại 158 thôn, tổ dân phố trên địa bàn toàn huyện
Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-MTTQ-BTT, ngày 11/10/2019 của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Bắc Hà, về tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019, được sự đồng ý của Thường trực Huyện ủy, ngay từ ngày 01/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà đã chỉ đạo tổ chức Ngày hội điểm tại cụm dân cư thôn Bản Phố 2, Bản Phố 2c và Làng Mới - xã Bản Phố.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Vịnh cùng các đại biểu
chụp ảnh lưu niệm với Nhân dân tại Ngày hội Đại đoàn kết ở xã Bản Phố

Rút kinh nghiệm về công tác chỉ đạo, tổ chức tại Ngày hội Đại đoàn kết điểm xã Bản Phố, từ ngày 05/11 đến hết ngày 17/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các cấp huyện Bắc Hà đã chỉ đạo tổ chức thành công Ngày hội tại tất cả các thôn, tổ dân phố và cụm dân cư trên địa bàn toàn huyện.

Tại các Ngày hội, MTTQ các cấp đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các hình thức tuyên truyền treo hơn 30 băng rôn khẩu hiệu, treo cờ Tổ quốc, tuyên truyền trên loa phát thanh của xã, tổ chức ôn lại lịch sử truyền thống… với nội dung trọng tâm và ý nghĩa; trao 158 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng và trao 01 nhà Đại đoàn kết cho hộ dân đặc biệt khó khăn.

Đồng chí Lý Bình Minh - Bí thư Huyện ủy tặng quà cho Nhân dân tại Ngày hội

Các Ngày hội vinh dự đón chào các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bắc Hà, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan phụ trách xã đến dự, chia vui và động viên Nhân dân, đặc biệt có sự hiện diện của đồng chí Nguyễn Văn Vịnh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đến dự, chia vui và động viên Nhân dân tại Ngày hội điểm ở xã Bản Phố. Các đồng chí lãnh đạo đã biểu dương những kết quả mà Nhân dân các dân tộc đã đạt được trong thời gian qua và mong muốn người dân tiếp tục tăng cường và phát huy sức mạnh đại đoàn kết, tham gia thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương, hăng hái tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các tổ chức chính trị, xã hội vững mạnh, thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

Đồng chí Đoàn Ngọc Tuyến - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy
trao Giấy khen cho các hộ điển hình tiên tiến, cá nhân tiêu biểu thôn Pù Chù Ván, xã Tả Van Chư

Trong các Ngày hội, bà con nhân dân đã bày tỏ sự đoàn kết, chung sức chung lòng và thẳng thắn đóng góp nhiều ý kiến hay, quý báu để Ban Công tác Mặt trận, các đoàn thể thôn, tổ dân phố tiếp tục có giải pháp cụ thể để khắc phục, đưa các hoạt động của khu dân cư phát triển tốt hơn; Nhân dân tại các khu dân cư đã hăng hái tham gia vệ sinh đường đường làng, ngõ xóm, sinh hoạt văn nghệ, thể thao, tổ chức các trò chơi dân gian truyền thống, sinh hoạt cộng đồng... như tổ chức Giải bóng truyền, thi kéo co, thi giã bánh giày và các hoạt động văn nghệ, đặc biệt duy trì và phát huy các điệu múa dân tộc, trò chơi dân gian…tạo không khí sôi nổi, vui tươi, phấn khởi, đầm ấm với đông đủ bà con tham dự, thể hiện giá trị và sức mạnh đại đoàn kết ở cộng đồng dân cư có ý nghĩa hết sức to lớn.

Thi đẩy gậy

Tổ chức Giải bóng chuyền thường niên mừng Ngày hội Đại đoàn kết

Thi giã bánh giày

Qua tổ chức các hoạt động phần Lễ ngắn gọn với nội dung ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, lắng nghe những ý kiến tham gia xây dựng khu dân cư, biểu dương những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua yêu nước, tổ chức ký kết thi đua năm 2020; phần Hội sôi nổi với những hoạt động thể thao, văn nghệ, cuối cùng là tổ chức bữa cơm đoàn kết… Ngày hội đã trở thành hoạt động có ý nghĩa thiết thực, không chỉ đem đến không khí đầm ấm của tình làng nghĩa xóm, mà còn là diễn đàn rộng rãi để mọi tầng lớp nhân dân phát huy dân chủ, vun đắp khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Trong năm 2019, toàn huyện có 129/158 khu dân cư văn hóa, 10.936/13.660 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm trên 80%. Nhân dịp này, cấp ủy, chính quyền các cấp đã động viên, khích lệ đối với 689 điển hình tiên tiến, tập thể và nhân dân tiêu biểu, tạo động lực trong các tầng lớp Nhân dân phấn đấu trong thực hiện các phong trào thi đua trong năm 2020.

Tác giả: Đoàn Nguyệt