Đại hội điểm Chi bộ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bắc Hà, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Chiều 4/3, Chi bộ Phòng Giáo dục vào Đào tạo huyện Bắc Hà tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là chi bộ được Ban Thường vụ Huyện ủy Bắc Hà tổ chức điểm để các chi bộ khối cơ quan học tập, rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức đại hội.

Chi bộ Phòng Giáo dục và đào tạo huyện hiện có 14 đảng viên. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, chi bộ đã có nhiều cố gắng trong chỉ đạo thực hiện các mục tiêu mà nghị quyết đại hội đề ra. Theo đó, quy mô, mạng lưới trường lớp được sắp xếp theo hướng tinh gọn, hợp lý. Hiện toàn huyện có 63 trường với 783 lớp, trên 18.000 học sinh. Tỷ lệ huy động trẻ ra lớp hằng năm đạt 99,8%. Tỷ lệ thanh thiếu niên từ 15 đến 18 tuổi có bằng tốt nghiệp THCS đạt 89,1%, tăng gần 3% so với năm 2015.

Quang cảnh Đại hội.

Chất lượng và hiệu quả giáo dục ở Bắc Hà có những chuyển biến rõ nét; công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tham gia các cuộc thi không ngừng nâng lên. Tỷ lệ chuyển lớp các cấp đạt trên 99%, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và học nghề đạt 62,8%, vượt 4,7% mục tiêu đại hội. Củng cố, duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục xóa mù chữ, phổ cập giáo dục ở các cấp học. Công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua, huyện Bắc Hà có thêm 14 trường được công nhận trường chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 42 trường.

Công tác xây dựng tổ chức Đảng luôn được xác định là nhiệm vụ trọng tâm để xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh. Phương thức, năng lực lãnh đạo của chi bộ tiếp tục được đổi mới, nâng cao. Hiện toàn huyện có 58 trường học có chi bộ độc lập, 5 trường học có chi bộ ghép; nhiệm kỳ 2015 – 2020, đã kết nạp mới hơn 300 đảng viên, hiện tỷ lệ đảng viên trong toàn ngành đạt 53%, vượt 13% mục tiêu đại hội.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, chi bộ xác định tập trung các nguồn lực, thực hiện có hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông mới. Tăng cường công tác bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên; đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường, lớp học đồng bộ… Mục tiêu huy động trẻ ra lớp đạt 99,8% trở lên; duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục các cấp, xây dựng thêm 15 trường học đạt chuẩn quốc gia; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS học tiếp lên THPT và học nghề đạt 80%...

Lãnh đạo Huyện ủy Bắc Hà tặng hoa chúc mừng Chi ủy Chi bộ nhiệm kỳ mới.

Với tinh thần đổi mới, dân chủ, tập trung trí tuệ, Đại hội đã bầu Chi ủy gồm 3 đồng chí và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 1 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Sau Đại hội, Huyện ủy Bắc Hà tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo các chi bộ trực thuộc Đảng bộ huyện trong công tác chuẩn bị, tổ chức đại hội ở các chi bộ cơ quan, đơn vị đảm bảo yêu cầu, tiến độ đề ra.