Gặp mặt nữ đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025
CTTĐT - Nhân dịp tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện Bắc Hà lần thứ XXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025; chiều 10/6, Huyện ủy Bắc Hà đã tổ chức gặp mặt các nữ đại biểu dự Đại hội. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện cùng các nữ Đại biểu dự Đại hội.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Hiện nay, nữ cán bộ giữ chức vụ chủ chốt trong các cơ quan, đoàn thể của huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn là 50 đ/c. Số nữ cán bộ quản lý tại các đơn vị trường học trên địa bàn huyện là 74 đồng chí. Về số lượng nữ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIV có 60/235 đại biểu, chiếm 25,5%, tăng 16 đại biểu nữ so với Đại hội khoá XXIII. Trong nhiệm kỳ quađội ngũ cán bộ nữ trên địa bàn huyện không ngừng phấn đấu, nâng cao bản lĩnh chính trị, tích cực học tập, lao động sáng tạo. Trên cương vị lãnh đạo, nhiều cán bộ nữ thể hiện tốt năng lực điều hành, quản lý; khéo léo sắp xếp công việc cơ quan, gia đình để học tập, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, phục vụ cho công tác ngày càng tốt hơn. Từ sự rèn luyện phẩm chất đạo đức, nỗ lực học tập nâng cao trình độ, nhiều cán bộnữ đã nhận được sự tín nhiệm cao, giữ vị trí quan trọng trên các lĩnh vực. Có thể nói, với sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ nữ trên địa bàn huyện ngày càng có môi trường thuận lợi để phát triển toàn diện, tham gia hầu hết các lĩnh vực chính trị, xã hội. Vị thế, vai trò của người phụ nữ ngày càng được thểhiện rõ nét, đáp ứng tốt nhu cầu, nhiệm vụ công tác, đóng góp xây dựng địa phương phát triển, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, xã hội.

Đ/c Bí thư Huyện ủy Lý Bình Minh phát biểu tại buổi gặp mặt

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lý Bình Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, biểu dương vàchúc mừng những thành tích, những đóng góp của toàn thể chị em phụ nữ trên địa bàn huyện trong những năm qua. Đồng chí khẳng định: Đại hội Đảng bộ huyện Bắc Hà khóa XXIV được xác định là Đại hội của đoàn kết, dân chủ, đổi mới, kỷ cương và phát triển. Tại Đại hội, đồng chí mong muốn: mỗi đồng chí nữ đại biểu sẽtập chung nghiên cứu các văn kiện chính trị của Đại hội, đồng thời có những ý kiến thảo luận chất lượng, đóng góp cho sự thành công của Đại hội. Trong thời gian tới, các đồng chí cán bộ nữ cần tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ và những thành tựu đã đạt được, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành tốt vai trò người đại biểu dự Đại hội, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện. Đồng thời có đóng góp to lớn hơn nữa trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, cũng như công tác bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ.

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng quà….

…và chụp ảnh lưu niệm với các nữ đại biểu dự Đại hội

Nhân dịp này, các đồng chí thường trực Huyện ủy đã tặng hoa và quà động viên, chúc mừng các đồng chí nữ đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứXXIV nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Ngọc Thủy - Ngọc Nhung