Phó Bí thư tỉnh ủy Hoàng Giang thăm, kiểm tra một số mô hình nông nghiệp huyện Bắc Hà
Lượt xem: 552

         Ngày 10/10, đồng chí Hoàng Giang, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã thăm và kiểm tra một số mô hình nông nghiệp trên địa bàn huyện Bắc Hà. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và thường trực Huyện ủy Bắc Hà.

         Đoàn đã đến thăm quần thể 105 cây chè Shan tuyết tại thôn Chồ Chải, xã Hoàng Thu Phố, huyện Bắc Hà, vừa được Công nhận Cây di sản Việt Nam. Tại đây đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy đã đề nghị cấp ủy chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền cho người dân chăm sóc, bảo vệ diện tích quần thể cây chè, đồng thời khai thác, các sản phẩm của cây chè gắn với du lịch, tăng thu nhập cho người dân.

anh tin bai

Kiểm tra quần thể 105 cây chè Shan tuyết tại thôn Chồ Chải, xã Hoàng Thu Phố

         Đoàn cũng đã đến thăm mô hình trồng cây ăn quả ôn đới, trồng cây dược liệu cát cánh tại thôn Hoàng hạ xã Hoàng Thu Phố và Thôn Lả Gì Thàng xã Tả Văn Chư. Đây là mô hình trong những năm gần đây cho hiệu quả kinh tế cao, đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy cũng đã chỉ đạo huyện Bắc Hà hỗ trợ bà con, ứng dụng khoa học kỹ thuật và sản xuất; dự lượng về đầu ra, hướng phát triển phù hợp với quy hoạch vùng trồng.

  
anh tin bai
anh tin bai

Kiểm tra mô hình trồng cây ăn quả ôn đới tại thôn Hoàng Hạ xã Hoàng Thu Phố

         Phát biểu chỉ đạo tại các buổi kiểm tra đồng chí Phó Bí thư  Tỉnh ủy đã ghi nhận đánh giá cao sự quan tâm của huyện Bắc Hà trong việc tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình kinh tế nông nghiệp; tạo tiền đề cho việc đầu tư, mở rộng sản xuất theo hướng quy mô, hiện đại; sản xuất theo chuỗi giá trị liên kết công nghệ cao gắn với tiêu thụ sản phẩm; đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm... Phó Bí thư tỉnh ủy cũng lưu ý huyện Bắc Hà trong thời gian tới cần tiếp tục khai thác tiềm năng thế mạnh của huyện, nhân rộng mô hình nông nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao, hướng tới xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp OCOP.

  
anh tin bai
anh tin bai

Thăm và tặng quà một số hộ dân tại 2 xã Hoàng Thu Phố và Tả Văn Chư

         Cũng nhân dịp này đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho một số hộ dân tại 2 xã Hoàng Thu Phố và Tả Văn Chư, huyện Bắc Hà (ảnh trên)./.

Vàng Tráng ​
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1