Chương trình Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm giữa 3 huyện: Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương năm 2018
CTTĐT - Ngày 26/10, tại huyện Bắc Hà đã diễn ra chương trình Giao lưu văn nghệ, thể thao, trao đổi kinh nghiệm giữa 3 huyện Bắc Hà, Si Ma Cai, Mường Khương. Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn, vận động viên, diễn viên tham dự giao lưu của 03 huyện

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các Đội tham gia giao lưu

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, chiều ngày 26/10 đã diễn ra các hoạt động thi đấu thể thao ở 03 bộ môn thi đấu là cầu lông, bóng chuyền hơi và tennis với nhiều nội dung thi đấu. Phát biểu khai mạc, đồng chí Nguyễn Trọng Hòa - Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà nhấn mạnh: 03 huyện: Bắc Hà, Si Ma Cai và Mường Khương bên cạnh những nét tương đồng về điều kiện tự nhiên và xã hội, còn có truyền thống gần gũi, gắn kết lâu đời. Trong nhiều năm qua, cấp uỷ, chính quyền 3 huyện luôn có sự trao đổi, phối hợp chặt chẽ trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt trong thực hiện Chương trình 30a của Chính phủ. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao giữa 03 huyện Bắc Hà, Mường Khương, Si Ma Cai sẽ góp phần nhằm đẩy mạnh các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại từ đó thúc đẩy mỗi quan hệ đoàn kết hữu nghị giữa 3 huyện.

Với tinh thần giao lưu, hữu nghị, các trận thi đấu thể thao giữa các đội đến từ 03 huyện diễn ra hết sức đẹp mắt, sôi động song cũng đầy kịch tính, hấp dẫn, các đội đã mang đến nhiều đường cầu đẹp, nhiều pha bóng hay.

Buổi tối cùng ngày tại Thung Lũng Hoa – xã Thải Giàng Phố, Ban tổ chức đã tổng kết trao giải các nội dung thể thao và tổ chức giao lưu văn nghệ. Tại đây, các huyện đã mang đến nhiều tiết mục văn hóa, văn nghệ đặc sắc thể hiện bản sắc các dân tộc trên địa bàn.

Lãnh đạo 03 huyện chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại chương trình giao lưu, đồng chí Nguyễn Quốc Huy- Phó Bí thư Huyện ủy,Chủ tịch UBND huyện Bắc Hà khẳng định: Thành công của Chương trình giao lưu lần này tiếp tục đánh dấu tình đoàn kết, hữu nghị bền chặt của 03 huyện Bắc Hà, Mường Khương và Si Ma Cai. Tin tưởng rằng, trong thời gian tới 03 huyện sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ giao lưu, hợp tác, trao đổi  kinh nghiệm công tác trên tất cả các mặt, góp phần khai thác tốt hơn tiềm năng, thế mạnh, thúc đẩy kinh tế- xã hội phát triển nhanh và bền vững, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Sau đây là một số hình ảnh các hoạt động nổi bật trong chương trình giao lưu:

Tác giả: Minh Tâm – Mạnh Cường