Tà Chải ra mắt mô hình Khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại thôn Na Lo
CTTĐT - Ngày 28/9, Đội cảnh sát PCCC & CHCN, Công an huyện phối hợp với UBND xã Tà Chải tổ chức lễ ra mắt mô hình “ khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy” tại thôn Na Lo.

Thôn Na Lo xã Tà Chải là 1 trong những thôn kiểu mẫu của huyện Bắc Hà, nơi tập chung sinh sống của 100% đồng bào dân tộc Tày. Hiện nay trên địa bàn thôn đang có nhiều hộ gia đình tập trung vào việc làm các nhà nghỉ dịch vụ homstay nhằm khai thác tiềm năng du lịch của địa phương song việc nhận thức cũng như các kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy vẫn còn nhiều hạn chế nhất định.

Quang cảnh lễ ra mắt mô hình

Việc xây dựng mô hình điểm về an toàn phòng cháy, chữa cháy  tại thôn Na Lo nhằm huy động sức mạnh toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy, chủ động phòng ngừa, hạn chế mức thấp nhất các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn; xây dựng, củng cố lực lượng dân phòng ở thôn vững mạnh, đáp ứng yêu cầu phòng cháy, chữa cháy tại chỗ, qua đó góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Các đồng chí lãnh đạo công an huyện và xã Tà Chải chụp ảnh cùng thành viên trong mô hình

Tại buổi lễ, UBND xã Tà Chải đã thông qua quyết định thành lập lực lượng PCCC cơ sỏ của mô hình , quy chế hoạt động và ra mắt mô hình khu dân cư an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại thôn Na Lo.

Theo đó, Đội có từ 10 đến 15 người với lực lượng nòng cốt là lực lượng PCCC cơ sở phối hợp với lực lượng dân phòng của thôn Na Lo. Các thành viên trong mô hình phòng cháy, chữa cháy có trách nhiệm tuyên truyền, phổ biến kiến thức và kỹ năng phòng cháy, chữa cháy; tham gia bảo vệ hiện trường, bảo vệ an toàn tài sản của nhân dân, cứu giúp người bị nạn trong các vụ cháy, nổ, tai nạn giao thông, tai nạn lao động; đảm bảo trật tự an toàn xã hội trong khu vực...

Ký cam kết thực hiện các quy định về an toànPCCC

Tại buổi ra mắt, đại diện các cơ sở kinh doanh, nhà nghỉ và hộ dân trên địa bàn thôn Na Lo đã ký cam kết thực hiện đúng các quy định an toàn phòng cháy, chữa cháy. Sau đó cán bộ Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện Bắc Hà đã trực tiếp hướng dẫn các hộ dân thực tập dập tắt đám cháy đối với 1 số tình huống cháy đặc trưng.

Cũng tại buổi lễ công an huyện Bắc Hà đã trao tặng 6 bình cứu hỏa cho 6 hộ dân kinh doanh homstay trên địa bàn thôn Na Lo xã Tà Chải./.

Minh Tâm