Tuyên truyền phổ biến luật cư trú tại xã Bản Phố

Tối ngày 06/7, tại Nhà văn hóa thôn Bản Phố 2 C, Công ăn huyện Bắc Hà đã phối hợp với Phòng Tư pháp huyện tổ chức buổi Tuyên truyền phổ biến luật cư cho đông đảo bà con nhân dân thôn Bản Phố 2 xã Bản Phố.

Tai buổi tuyên truyền đại diệm Công an huyện Bắc Hà đã hướng dẫn bà con nhân dân thủ tục hành chính về liên quan đến Luật cư trú và các văn bản hướng dẫn thi hành, trình tự, thủ tục cấp thẻ căn cước công dân thay cho Chứng minh nhân dân… Cũng nhân Hội nghị lần này đại diện Phòng Tư pháp huyện đã hướng dẫn bà con nhân dân về các thành phần hồ sơ khi đăng ký khai sinh, khai tử, kết hôn và phương thức nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng dịch vụ công tỉnh Lào Cai về lĩnh vực Tư pháp.

Đồng chí: Lường Thị Như Quỳnh, Phó đội Trưởng Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội trong buổi tuyên truyền

Sau Hội nghị tuyên truyền Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội đã giành thời gian còn lại để làm căn cước công dân cho bà con, những người già yếu trên địa bàn thôn mà chưa có cơ hội chụp ảnh Căn cước công dân.

Làm căn cước công dân cho bà con thôn Bàn Phố 2 C

Qua hội nghị đã giúp bà con nhân dân trên địa bàn thôn Bản Phố 2 C, xa Bản Phố hiểu rõ hơn Luật cư trú và thực hiện liên thông đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm Y tế, đăng ký khai tử, xóa đăng ký thường trú, điều chỉnh, làm sạch dữ liệu thông tin về dân cư./.

Chấu Mùa

Phòng Tư pháp huyện Bắc Hà