Huyện Bắc Hà: Tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng nông thôn mới năm 2016.
Nhằm đẩy mạnh và quyết tâm hoàn thành xã Na Hối đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016. Chiều ngày 22/02, tại Thôn Dì Thàng xã Na Hối, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng nông thôn mới năm 2016. Dự và chỉ đạo buổi Lễ ra quân có đồng chí Lý Bình Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ NTM huyện; Lãnh đạo một số sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã

Nhằm đẩy mạnh và quyết tâm hoàn thành xã Na Hối đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2016. Chiều ngày 22/02, tại Thôn Dì Thàng xã Na Hối, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện Bắc Hà đã tổ chức Lễ ra quân phát động xây dựng nông thôn mới năm 2016. Dự và chỉ đạo buổi Lễ ra quân có đồng chí Lý Bình Minh - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ NTM huyện; Lãnh đạo một số  sở, ban ngành của tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã; trưởng BCĐ CTMTQG xây dựng NTM các xã cùng đông đảo nhân dân các dân tộc xã Na Hối.

emoticon

Đ/c Lý Bình Minh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi lễ

Trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến xã đã có nhiều cố gắng, nỗ lực, tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa...Tuy nhiên, do điểm xuất phát thấp, đến nay toàn huyện mới có 2/20 xã đạt chuẩn nông thôn mới, các tiêu chí về NTM, mới hoàn thành ở mức tối thiểu chưa thực sự bền vững, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn vẫn còn bộc lộ nhiều hạn chế như: Quy mô kết cấu hạ tầng kỹ thuật đã được xây dựng nhưng còn manh mún, chưa đồng bộ, thiếu tính chiến lược; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch chậm, tăng trưởng kinh tế chưa bền vững, hiệu quả sản xuất nông nghiệp chưa cao; Tỷ lệ đói nghèo còn cao... Mục đích của Lễ ra quân nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn thể xã hội trong phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn phong trào thi đua với việc tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, phấn đấu năm 2016 có thêm xã Na Hối đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lý Bình Minh - Bí thư Huyện ủy - Trưởng BCĐ Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM huyện nhấn mạnh: Nông nghiệp, nông dân, nông thôn luôn có vị trí chiến lược trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, là cơ sở và lực lượng quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội bền vững, giữ vững ổn định chính trị, đảm bảo an ninh, quốc phòng, giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc và bảo vệ môi trường sinh thái. Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới là chương trình trọng yếu, với nhiều nội dung nhằm xây dựng nền nông nghiệp phát triển toàn diện theo hướng hiện đại, sản xuất hàng hóa lớn, có năng suất, chất lượng, hiệu quả và khả năng cạnh tranh cao. Xây dựng nông thôn có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội từng bước hiện đại, có cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn nông nghiệp với phát triển công nghiệp, du lịch, dịch vụ. Xây dựng Nông thôn mới nhằm phát triển nông thôn theo quy hoạch, ổn định và giàu bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng chí Bí thư Huyện ủy mong rằng cấp ủy chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Na Hối tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung lòng, chung sức, cùng xây dựng và thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về Nông thôn mới trên địa bàn xã, phấn đấu xã hoàn thành Nông thôn mới năm 2016.

emoticon
Các đồng chí lãnh đạo huyện tham gia đổ bê tông đường giao thông

Với tinh thần quyết tâm cao, ngay sau lễ phát động gần 150 cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên các cơ quan của huyện và nhân dân các dân tộc trên địa bàn xã Na Hối đã tham gia đổ bê tông tuyến đường vào thôn Dì Thàng I. Tuyến đường hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương./.