Bắc Hà: Khai giảng lớp trung cấp LLCT A10 -22

Chiều ngày 19/12, tại Trung tâm Chính trị huyện, Trường Chính trị tỉnh Lào Cai đã tổ chức Lễ Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị A10 – 222, hệ tập trung. Dự lễ khai giản có đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo trường chính trị tỉnh Lào Cai, lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, một số phòng ban liên quan của huyện Bắc Hà.

Quang cảnh Lễ khai giảng

Tham gia lớp trung cấp chính trị A10 – 22 có 50 học viên là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các xã, thị trấn và các phòng ban trên địa bàn huyện. Theo dự kiến, lớp học sẽ diễn ra trong vòng 06 tháng, học liên tục các ngày trong tuần. Các học viên được nghiên cứu chương trình đào tạo trung cấp lý luận chính trị - hành chính do Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh ban hành nhằm trang bị cho học viên những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản  chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; Đảng cộng sản và lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị, nhà nước và pháp luật xã hội chủ nghĩa, về quản lý hành chính nhà nước; Đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; Kỹ năng lãnh đạo, quản lý, nghiệp vụ công tác Đảng, công tác Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể nhân dân ở cơ sở; Tình hình nhiệm vụ của địa phương. Bên cạnh đó, trong quá trình học tập, từng phần học các học viên sẽ làm bài thi hết phần để đánh giá chất lượng. Cuối khóa học viên sẽ tham gia nghiên cứu thực tế, thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận.

Đ/c Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng lớp học

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Bắc Hà yêu cầu các học viên, trong quá trình tham gia học tập phải học tập và nghiên cứu lý luận chính trị là nhiệm vụ quan trọng nhằm nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện về phẩm chất đạo đức là trách nhiệm của mỗi học viên. Nêu cao tầm quan trọng của việc học chính trị. Các học viên phải nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế của nhà trường đề ra, ra sức học tập, nêu cao tinh thần đoàn kết; nghiên cứu những vấn đề lý luận gắn với thực tiễn. Khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nội dung chương trình khoá học./.

Lê Hiếu Trung tâm Văn hóa, TT – TT Bắc Hà