Đại hội thể dục thể thao huyện Bắc Hà lần thứ VII năm 2021 thành công tốt đẹp
Lượt xem: 121

Sáng ngày 21/5, tại Sân vận động Trung tâm huyện Bắc Hà đã diễn ra Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao huyện lần thứ VII năm 2021. Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Sở Du lịch Lào Cai. Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND,UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện.

Đại hội thể dục thể thao huyện Bắc Hà lần thứ VII năm 2022 thu hút trên 1000 vận động viên của gần 20 đoàn khối xã, thị trấn, các cơ quan thi đấu ở 6 bộ môn gồm: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ, bóng đá, việt dã, cầu lông. Trong đó, có 5 môn đã thi đấu trước ngày khai mạc đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, đồng chí Hoàng Văn Khoa – Phó Chủ tịch UBND huyện; Trưởng Ban tổ chức Đại hội nhấn mạnh: Trong những năm qua, Phong trào thể dục thể thao trên địa bàn huyện Bắc Hà tiếp tục được phát triển sâu rộng và có chất lượng. Cơ sở vật chất được quan tâm đầu tư xây dựng, cải tạo, đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện TDTT của Nhân dân địa phương. Trong đó, phong trào thể thao quần chúng được duy trì khá tốt, tổ chức thành công nhiều giải thể thao truyền thống. Số người tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên chiếm 33% dân số toàn huyện (gấp hơn 2 lần so với năm 2015).

Các lực lượng tham gia diễu hành tại Đại hội

Đại hội TDTT của huyện lần này là dịp để tổng kết phong trào, Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tuyên dương những điển hình tiên tiến, đồng thời nghiêm túc đánh giá, nhìn nhận những hạn chế trong quá trình triển khai phong trào TDTT trên địa bàn; từ đó, xác định đúng phương hướng, mục tiêu và các giải pháp nhằm phát triển phong trào TDTT của huyện.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, trong suốt quá trình diễn ra Đại hội, các đoàn vận động đã thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết, thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ. Đặc biệt, sau hơn hai năm, huyện Bắc Hà không tổ chức các hoạt động thể thao lớn do dịch Covid-19. Đây là sự kiện thể thao đánh dấu sự hồi phục và phát triển của các phong trào thể dục thể thao nói riêng và hoạt động phát triển kinh tế, xã hội, du lịch trên địa bàn huyện nói chung trong điều kiện bình thường mới.

Thi đấu môn cầu lông sau lễ khai mạc Đại hội

          Với định kỳ 4 năm tổ chức một lần, Đại hội thể dục thể thao là sự kiện quan trọng nhằm tạo sự chuyển biến sâu sắc về nhận thức của các cấp, ngành và nhân dân trong toàn huyện về lợi ích, vai trò của thể dục thể thao trong việc nâng cao sức khỏe, thể chất, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần đưa sự nghiệp TDTT của địa phương ngày càng phát triển. Đồng thời đây cũng là dịp để huyện Bắc Hà phát hiện, tuyển chọn được các VĐV xuất sắc tham gia các giải đấu TDTT cấp tỉnh.

  • Một số hình ảnh tại Lễ Khai mạc Đại hội

 Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm các đoàn tham dự Đại hội

Đ/c Bí thư Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa thắp ngọn lửa truyền thống Đại hội

Đ/c Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Văn Khoa – Trưởng Ban Tổ chức Đại hội đánh trống khai mạc Đại hội

Màn đồng diễn với chủ đề: Bắc Hà hành trình đổi mới và phát triển

Bế mạc và trao giải nội dung bóng đá Nam tại Đại hội

Ngọc Thủy – Trung Hiếu

 

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 24
  • Hôm nay: 467
  • Trong tuần: 5,132
  • Tất cả: 1,124,204