Bắc Hà: Tham dự hội nghị học tập Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư chủ trì tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến, kết nối với 11.632 điểm cầu ở các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương, cấp huyện, cấp cơ sở trên toàn quốc với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu học tập. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà có các đồng chí thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy. Lãnh đạo, cán bộ, đảng viên, công chức các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội cấp huyện. Hội nghị cũng được kết nối trực tuyến tới điểm cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Trước khi diễn ra hội nghị của Trung ương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong nhấn mạnh, thông qua việc quán triệt, học tập các nghị quyết của Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII sẽ giúp toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên trong tỉnh nắm rõ, nắm chắc những quan điểm chính của nghị quyết. Đồng thời, bảo đảm sự thống nhất về nhận thức và hành động, quyết liệt và chủ động, sáng tạo trong tổ chức thực hiện, đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Đồng chí yêu cầu các cán bộ, đảng viên tham gia nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết với tinh thần nghiêm túc, để sau hội nghị về tham mưu giúp cấp ủy, tổ chức đảng, lãnh đạo cơ quan triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tiễn; các cấp ủy, tổ chức đảng trực thuộc tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt công tác phổ biến, quán triệt nội dung của hội nghị đến cán bộ, đảng viên.

Quang cảnh Hội nghị tại điểm cầu Nhà văn hóa các dân tộc huyện

Trong 2 ngày làm việc, các đại biểu sẽ tập trung nghiên cứu các nội dung: Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về “Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới”; “Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Kết luận Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XIII về “Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050”.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu huyện Bắc Hà

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư nhấn mạnh: Các nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII có vai trò, ý nghĩa quan trọng trong việc định hướng, tạo động lực thúc đẩy phát triển đất nước. Vì vậy, sau buổi học tập, các cấp ủy, tổ chức đảng, các địa phương cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức học tập, quán triệt để nghị quyết đến được với đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân; khẩn trương xây dựng, ban hành chương trình, kế hoạch hành động triển khai thực hiện nghị quyết phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đảm bảo thực hiện hiệu quả nghị quyết; quan tâm đổi mới mạnh mẽ công tác tổ chức thực hiện nghị quyết đảm bảo khoa học, chặt chẽ; chú trọng tuyên dương, khen thưởng những tổ chức, cá nhân triển khai thực hiện tốt nghị quyết...

Tại điểm cầu huyện Bắc Hà, ngay sau khi bế mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo thực hiện các nội dung của Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và biểu dương tinh thần học tập nghiêm túc của đội ngũ cán bộ, đảng viên tại các điểm cầu trong toàn huyện. Đồng thời, giao cho các ban thuộc Huyện ủy, các cơ quan liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII phù hợp với thực tế địa phương. Đối với những cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện chưa tham gia học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII cần được tổ chức học tập đầy đủ, nghiêm túc trong thời gian tới./.

Ngọc Thủy