Bắc Hà: 267 đại biểu được tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập công đồng

Ngày 29/9, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với UBND huyện Bắc Hà tổ chức Hội nghị tập huấn công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái hòa nhập công đồngcho 267 đại biểu là Chủ tịch, phó chủ tịch UBND, cán bộ tư pháp, trưởng công an, công an viên  các xã  trên địa bàn và  Bí thư Chi bộ, chi hội trưởng phụ nữ, Bí thư Chi đoàn các thôn, trên địa bàn huyện. Dự Hội nghị có đồng Chí Đinh Văn Đăng, Phó bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo công an tỉnh, công an huyện Bắc Hà.

Trong thời gian 01 ngày các đại biểu đã được Đại diện lãnh đạo cơ quan thi hành án hình sự công an tỉnh Lào Cai truyền đạt một số nội dung thuộc chuyên đề “công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng năm 2022, công tác tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành án tại cộng đồng với các nội dung:

Quang cảnh buổi tập huấn

Chuyên đề công tác quản lý, giám sát, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành án tại cộng đồng và người chấp hành xong hình phạt tù; nội dung cơ bản của Chỉ thị số 10/CT-UBND ngày 27/7/2022 của Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai; chuyên đề công tác tái hoà nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù; công tác phát động phong trào toàn dân tham gia giáo dục, giúp đỡ người thuộc diện tái hoà nhập cộng đồng và quản lý, giám sát người chấp hành án hình sự tại cộng đồng.

Lãnh đạo phòng PC 10, công an tỉnh Lào Cai truyền đạt các nội dung tập huấn đến học viên

Tại hội nghị các đại biểu đã dành nhiều thời gian thảo luận, giải đáp thắc mắc, khó khăn, bất cập trong quá trình thực hiện công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và tái họa nhập công đồng.

Các đại biểu tham dự buổi tập huấn

Thông qua tập huấn, nhằm bổ sung kiến thức, kỹ năng tổ chức giáo dục, giám sát người chấp hành án tại xã, thị trấn; đồng thời, kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế và nâng cao hiệu quả công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và công tác tái họa nhập công đồng trên địa bàn huyện Bắc Hà trong thời gian tới./.

Vàng Tráng